Vú sữa du nhập từ châu Mỹ vào Ấn Độ, Sri Lanka, Philippines, Thái Lan rồi vào miền nam Việt Nam.

Vú sữa

Vú sữa du nhập từ châu Mỹ vào Ấn Độ, Sri Lanka, Philippines, Thái Lan rồi vào miền Nam Việt Nam.

Tại miền Bắc, cây vú sữa nổi tiếng nhất là cây vú sữa trồng trong vườn tại khu nhà sàn của Hồ Chí Minh, được một người dân miền Nam gửi tặng năm 1954.

Lớp cùi thịt của quả là ăn được và ngon, dùng làm các món tráng miệng; nó có vị ngọt và nói chung hay được phục vụ dưới dạng tươi hoặc làm lạnh (khoảng 10-15°C).

Chùm quả ngọt của vú sữa đầu tiên thường xuất hiện vào khoảng đầu tháng 1. Cách đây vài năm, loại vú sữa màu tím rất phổ biến. Nhưng nay, vú sữa có màu nhạt hơn, sắc xanh uyển chuyển đổi hồng phơn phớt.

Người sành ăn thường chọn trái chín, vần cho mềm rồi mới ăn. Khi ấy, vú sữa sẽ không bị nhựa rin rít kẽ răng. Vú sữa thường chỉ bổ đôi rồi ăn sống một cách đơn giản.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Vú sữa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO