Dự án “ Sharing Is Caring” công bố top 3 đề án chiến thắng

PV| 27/01/2022 07:49

Dự án toàn cầu “Sharing is Caring" được phát động bởi Cục Thương mại Quốc tế (BOFT) thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan vừa công bố 03 đề án chiến thắng cuộc thi.

Dự án “ Sharing Is Caring” công bố top 3 đề án chiến thắng

Ba đề án là: Đề án ứng dụng năng lượng mặt trời trong đời sống người dân tộc Māori từ New Zealand, đề án Giáo dục và Trao quyền cho cộng đồng sử dụng ứng dụng Mobile Kart đến từ Phillipines, và  Đề án Phòng khám Nha Khoa Kỹ thuật số với dịch vụ du lịch Y tế và dịch vụ nha khoa tận nhà đến từ Đài Loan.

Cuộc thi đã thu hút 781 dự án từ 61 quốc gia. Bằng cách áp dụng các sản phẩm đạt danh hiệu Taiwan Excellence, các dự án đều hướng đến những giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề môi trường và xã hội. Sau 5 tháng phát động, qua các vòng tuyển chọn cam go, những dự án có tiềm năng nhất đã được chọn lựa để hiện thực hoá.

Marareia Hamilton, một thành viên của đề án “Ứng dụng năng lượng mặt trời trong đời sống người dân tộc Māori” từ New Zealand, cho biết từ lâu nhóm của cô đã cống hiến hết mình cho sự phát triển cộng đồng người Māori bằng cách tổ chức những mô hình kinh doanh giúp họ phát triển nền kinh tế địa phương. Cộng đồng người Māori thường sống ở những khu vực hẻo lánh, thiếu thốn nguồn điện ổn định. Do đó, nhóm nghiên cứu đã đề xuất lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời được sản xuất tại Đài Loan và xây dựng một hệ thống năng lượng sạch tại các cộng đồng này. 

Dự án “Giáo dục và Trao quyền cho cộng đồng sử dụng ứng dụng Mobile Kart” đến từ Phillipines hướng tới mục tiêu rút ngắn khoảng cách giáo dục giữa làng quê và thành phố lớn, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường. Nhóm thực hiện dự án đã tạo nên một lớp học di động bằng cách ứng dụng công nghệ mặt trời. Mỗi lớp học này còn được trang bị thêm laptop và được kết nối internet nhằm giúp các trẻ em vùng hẻo lánh được học cách sử dụng máy tính để tìm hiểu những kiến thức mới. Jonathan J. Cartilla, tác giả của dự án này đã gửi lời cảm ơn đến cuộc thi vì phần nào giúp thúc đẩy nền giáo dục ở vùng nông thôn. Với lớp học di động này, một lớp học mà bất cứ trẻ em nào cũng có thể tham gia từ bất cứ nơi đâu sẽ không còn là một giấc mơ xa vời.

Phan-chup-anh-giao-luu-cua-top-7459-1185

​​Đề án thứ ba chiến thắng cuộc thi là dự án “Phòng khám Nha khoa Kỹ thuật số với dịch vụ du lịch Y tế và dịch vụ nha khoa tận nhà” đến từ Thành phố Nghi Lan, Đài Loan. Với những chiếc xe tải được trang bị đầy đủ thiết bị chăm sóc răng miệng và cả máy đo biodata, nhóm nghiên cứu mong muốn đem dịch vụ chăm sóc răng miệng cho người già neo đơn tại những khu vực hẻo lánh. Nhóm nghiên cứu cũng tự tin cho biết, dự án này sẽ được đảm bảo chất lượng dịch vụ bởi những sản phẩm đến từ Taiwan Excellence. Không những vậy, những chuyến xe từ dự án cũng sẽ góp phần lan toả những điều tốt đẹp đến những nơi xa xôi nhất của Đài Loan.

Trong sự kiện này, bà Kiang đã tiết lộ ba người chiến thắng đã bình chọn cho các đề án phù hợp và có thể nhận được giải thưởng trị giá 50.000 Đài tệ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Dự án “ Sharing Is Caring” công bố top 3 đề án chiến thắng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO