Deutsche Bank cắt giảm 18.000 nhân sự, rút khỏi mảng thị trường vốn toàn cầu

Thanh Thanh| 08/07/2019 06:07

Bloomberg đưa tin, ngân hàng Deutsche Bank sẽ dừng mảng kinh doanh cổ phiếu trên toàn cầu và thông báo về khoản lỗ ròng 2,8 tỷ euro (3,1 tỷ USD) trong quý II/2019.

Deutsche Bank cắt giảm 18.000 nhân sự, rút khỏi mảng thị trường vốn toàn cầu

Theo thông báo mới đây, ngân hàng này dự kiến chi phí cho kế hoạch cải tổ là 7,4 tỷ euro, được thực hiện tới năm 2022, sẽ tạm dừng chi cổ tức vào năm nay và năm tới. Thực hiện kế hoạch này, Deutsche Bank sẽ cắt giảm 18.000 nhân sự.

Trong một phần của kế hoạch, khoảng 74 tỷ euro giá trị tài sản rủi ro sẽ được chuyển sang một chi nhánh mới và khoản dự phòng vốn mới của ngân hàng cũng sẽ được cắt giảm nhằm tránh ảnh hưởng đến các cổ đông. Deutsche Bank cho hay, giám đốc bán lẻ Frank Strauss và giám sát trưởng (CRO) Sylvie Mathera, cùng là thành viên của hội đồng quản trị, sẽ rời công ty trong tháng này. Sự ra đi của Garth Ritchie - người đứng đầu ngân hàng đầu tư này, đã được thông báo vào hôm thứ Sáu.

Quy mô của kế hoạch cải tổ thể hiện sự thất bại của những người tiền nhiệm trong việc giải quyết vấn đề cơ bản: chi phí quá cao và doanh thu quá thấp.

Những hoạt động thay đổi trên được thực hiện nhằm thúc đẩy sự thay đổi trước vai trò là chi nhánh đầu tiên mà các khách hàng tổ chức, như nhà quản lý tài sản và các quỹ phòng hộ, tìm đến để cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt, tài trợ thương mại và nghiệp vụ đảm bảo cho khách hàng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Deutsche Bank cắt giảm 18.000 nhân sự, rút khỏi mảng thị trường vốn toàn cầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO