Đã có ca thứ 8 nhiễm vi rút Corona tại Việt Nam

T.P| 03/02/2020 00:48

Sáng 3/2/2020, Bộ Y tế xác nhận thêm một trường hợp dương tính với vi rút Corona (nCoV), nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 8.

Đã có ca thứ 8 nhiễm vi rút Corona tại Việt Nam

Chị V. H. L (29 tuổi, công nhân, tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay trong đó có 3 người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Ba người này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17/1/2020, đoàn tập huấn của Công ty TNHH Nihon Plast về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty. Sau khi về, công ty nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn), rồi di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với nCoV.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Đã có ca thứ 8 nhiễm vi rút Corona tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO