Công nghệ sinh thiết lỏng phát hiện cùng lúc nhiều ung thư ngay khi chưa có triệu chứng​

PV| 29/03/2022 04:25

Đội ngũ nhà khoa học Công ty Gene Solutions (Việt Nam) vừa giới thiệu phát minh độc đáo mà rất ít các nước trên thế giới đã và đang nghiên cứu thành công, đó là công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MAS giúp phát hiện sớm nhiều loại ung thư cùng lúc ngay cả khi chưa có triệu chứng.

Công nghệ sinh thiết lỏng phát hiện cùng lúc nhiều ung thư ngay khi chưa có triệu chứng​

Công nghệ này được kỳ vọng giúp cho công tác tầm soát ung thư sớm của Việt Nam nói riêng và các quốc gia lân cận nói chung có thêm phương pháp chẩn đoán ung thư sớm chính xác hơn, hiệu quả và đơn giản hơn so với các phương pháp truyền thống trước đây. Thông tin này đã được truyền thông quốc tế đăng tải trên Yahoo Financial, BioSpectrum, AsiaOne, .... Công nghệ tầm soát ung thư sớm SPOT-MAS là công nghệ sinh thiết lỏng có thể phân tích đa tính năng của ctDNA chỉ với một lần lấy máu, đồng thời sử dụng công nghệ học máy tiên tiến để tối ưu hóa mức độ chính xác của xét nghiệm, giảm thiểu tỷ lệ dương tính giả ở mức đáng kể. 

tin-lap-lanh-6791-1648538414.jpg

“Chúng tôi đã nghiên cứu 1.600 nhóm bệnh chứng và cơ sở dữ liệu bộ gen lớn của hơn 20.000 bệnh nhân trong hơn ba năm để phát triển công nghệ SPOT-MAS sinh thiết độc đáo với chi phí phải chăng. Với sứ mệnh lớn lao vì thế hệ Việt khỏe từ gen, chúng tôi mong rằng công nghệ này có thể giúp sàng lọc ung thư định kỳ cho mọi người, từ đó thay đổi tiêu chuẩn chăm sóc bệnh nhân ung thư", Tiến sĩ Giang Hoa và Tiến sĩ Trần Lê Sơn, trưởng nhóm dữ liệu và trưởng nhóm nghiên cứu tại Gene Solutions cho biết.

Gene Solutions là một trong những đơn vị tại Việt Nam có nhiều công bố khoa học quốc tế trong lĩnh vực sinh thiết lỏng ung thư (7).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Công nghệ sinh thiết lỏng phát hiện cùng lúc nhiều ung thư ngay khi chưa có triệu chứng​
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO