Chứng khoán có thể tiếp tục lập đỉnh mới

Tuỳ Phong| 15/11/2021 05:00

Nối tiếp đà phục hồi vào cuối phiên sáng 15/11/2021, VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh trong khoảng thời gian đầu phiên chiều. Chỉ số đang ở dưới mức 1.480 điểm.

Chứng khoán có thể tiếp tục lập đỉnh mới

Những mã giúp VN-Index duy trì sắc xanh là VHM, theo sau HDB và SSI. Ở chiều ngược lại. HPG, GVR và GAS đang là những cái tên kìm hãm đà tăng của VN-Index nhiều nhất khi lần lượt lấy đi gần 1 điểm của thị trường. Kết phiên sáng, VN-Index tăng 3,6 điểm, đạt 1.476.97 điểm.

Theo nhiều đơn vị phân tích, VN-Index được tin tưởng sẽ tiếp tục lập đỉnh mới, với trọng tâm sẽ là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VN30, trong bối cảnh tuần giao dịch 8-12/11/2021 là tuần tăng thứ 3 liên tiếp và chỉ số lập đỉnh lịch sử ở 1.473,37 điểm

Xu hướng của thị trường được củng cố trước thông tin Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ đang nghiên cứu để đưa ra các cơ chế, chính sách hỗ trợ kích thích kinh tế với quy mô đủ lớn, phạm vi và thời gian phù hợp. Tuy nhiên, dòng tiền có sự phân hóa khi vẫn tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt là cổ phiếu mang tính đầu cơ cao ở sàn UPCoM khi biên độ rất rộng ở sàn này tạo sức hấp dẫn lớn.

Link bài viết

Ngược lại, nhóm vốn hóa lớn tiếp tục bị "lãng quên" khi nhóm VN30 chỉ có 12 mã tăng điểm trong tuần qua, song tín hiệu hút dòng tiền đã bắt đầu xuất hiện. 

Hiện, VN-Index đang liên tục tạo lập những vùng đỉnh cao lịch sử - điều cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất hưng phấn. Tuy nhiên, cần lưu ý tâm lý này sẽ đi kèm với việc thị trường có thể xuất hiện những diễn biến "thái quá" ngoài mong đợi. 

Ví dụ như xuất hiện những phiên tăng/giảm mạnh mà không rõ nguyên nhân hay thị trường có thể đột ngột tăng mạnh cũng như giảm mạnh trở lại trong một phiên. Điều này có thể xảy ra thường xuyên hơn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự tâm lý quanh mốc 1.500 điểm. Vì thế, để đạt được mục tiêu giá với xu hướng tăng hiện tại sẽ cần thời gian và quá trình tăng trưởng có thể gặp khó khi tiếp cận vùng 1.500 điểm. 

Theo KBSV Việt Nam, áp lực cung giá cao sẽ tiếp tục gây ra các nhịp rung lắc nhưng chỉ số đang có nhiều cơ hội tiếp cận vùng đích kỳ vọng kế tiếp trên 1490. Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội tự tin hơn khi cho rằng VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến những mức đỉnh cao mới mà gần nhất là 1.500 điểm.

Trong khi đó, Chứng khoán Đông Á nhận thấy nhà đầu tư bắt đầu cơ cấu dòng tiền sang nhóm cổ phiếu trụ nên kỳ vọng VN-Index sẽ có nhịp tăng ổn định, nhóm cổ phiếu VN30 và cổ phiếu ngân hàng đã củng cố nền giá và có dư địa tăng trưởng đồng thời có thể hấp thu dòng tiền lớn đổ vào thị trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Chứng khoán có thể tiếp tục lập đỉnh mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO