Ba “Ý tưởng xanh” sẽ được thực thi

H.Ng| 26/04/2010 07:37

Cuộc thi “Ý tưởng xanh” đã trở thành một sân chơi trí tuệ, bổ ích, lành mạnh và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ cả nước.

Ba “Ý tưởng xanh” sẽ được thực thi

Ngày 25/4, Bộ Giáo Dục & Đào tạo và Tổng cục Môi trường kết hợp với Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức ngày hội “Ý tưởng xanh”.

Đây cũng là vòng thi chung kết của cuộc thi “Ý tưởng xanh 2009”, một ngày hội sáng tạo được mong chờ nhất của giới trẻ yêu môi trường Việt Nam.

Được phát động từ ngày 28/9/2009, cuộc thi “Ý tưởng xanh” đã trở thành một sân chơi trí tuệ, bổ ích, lành mạnh và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ cả nước. Có gần 800 đề án của 1.600 thí sinh và nhóm thí sinh gửi đến Ban tổ chức và có 15 đề án vào vòng chung kết. Trong 15 đề án được chọn, có 11 ý tưởng về giải pháp công nghệ (trong đó, 9 ý tưởng hướng đến việc giải quyết các vấn đề môi trường) và 4 ý tưởng về truyền thông.

15 đề án xuất sắc vào vòng chung kết được Ban tổ chức hỗ trợ 2 triệu đồng để trang trí một gian hàng rộng 4m2 - là nơi trưng bày tranh ảnh minh họa, mô hình, dụng cụ thí nghiệm, các vật trưng bày khác của dự án và là nơi dành cho các thí sinh thuyết minh tóm tắt dự án tại ngày hội.

Kết thúc cuộc thi, bạn Phạm Ngọc Thắng với đề án "toitietkiem.com” - Giải pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường đã đoạt giải nhất, Nguyễn Tấn Khoa với đề án “Bê tông nhẹ cốt liệu gáo dừa” đoạt giải nhì và đề án “Nâng cao nhận thức về môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ngư dân thông qua các hoạt động sinh hoạt tôn giáo tại Việt Nam” đoạt giải 3.

Ông Akito Tachibana - Tổng giám đốc Công ty ôtô Toyota Việt Nam cho biết, 3 đề án đoạt giải sẽ được Công ty hỗ trợ kinh phí (kinh phí một dự án tối đa lên tới 250 triệu đồng) để thực thi, góp phần cải thiện chất lượng môi trường ở Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Ba “Ý tưởng xanh” sẽ được thực thi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO