Bát mì một sợi độc đáo tại Nhật Bản

06/11/2012 05:17

Đất nước Nhật Bản luôn nổi tiếng với các loại mì, và đây lại là một nét độc đáo nữa từ món mì udon truyền thống của họ.

Bát mì một sợi độc đáo tại Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản luôn nổi tiếng với các loại mì, và đây lại là một nét độc đáo nữa từ món mì udon truyền thống của họ.

Udon là một trong những món ăn phổ biến và được ưa thích nhất tại Nhật Bản, cùng với những món mỳ khác như soba và ramen. Mỗi người đều sẽ có sở thích và cách đánh giá độ ngon của các loại mỳ trên khác nhau.

Tuy nhiên, với những người thích ăn sợi mỳ với cách cán truyền thống dày hơn các loại mỳ khác, họ chắc chắn sẽ chọn Udon.

Gần đây, một cửa hàng mỳ có tên Tawaraya tại Kyoto (Nhật Bản) đã cho ra mắt món mỳ Udon đặc biệt có một không hai. Mỗi bát mỳ ở đây chỉ có duy nhất một sợi, kích thước khổng lồ của sợi mỳ cũng khiến người ta vô cùng kinh ngạc.

Nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ chưa từng thấy một sợi mỳ nào dài và dày như vậy. Những sợi mì được đun sôi theo một cách đặc biệt để tránh cho chúng trở nên quá mềm và nhũn. Ngoài sự khác biệt về sợi mỳ, hương vị món ăn ở đây vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống và không có gì đặc biệt hơn.

Cửa hàng Tawaraya vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống
Bát mỳ đặc sản có một không hai

Giống như nhiều cửa hàng mỳ truyền thống ở Nhật Bản, đầu bếp tại Tawaraya sẽ cán các sợi mỳ vào mỗi sáng và sử dụng chúng trong ngày.

Sợi mỳ dài và to khổng lồ
Tuy vậy, hương vị của bát mỳ thì không mấy khác biệt

Tuy nhiên, kể từ khi Tawaraya cho ra mắt món “đặc sản” và trở nên nổi tiếng ở Kyoto, họ thường xuyên bị “cháy hàng”. Do đó, các thực khách được đề nghị phải đặt chỗ trước nếu không muốn phải trở về với dạ dày trống rỗng. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Bát mì một sợi độc đáo tại Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO