2 cách đăng ký trực tuyến nhận gói hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp 38.000 tỷ đồng

HT| 06/10/2021 06:00

Phương thức này chỉ áp dụng đối với nhóm người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 đến hết ngày 30/9/2021.

2 cách đăng ký trực tuyến nhận gói hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp 38.000 tỷ đồng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, theo quy định, chính sách đăng ký trực tuyến này chỉ áp dụng phương thức nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ Quỹ BHTN cho cơ quan BHXH theo hình thức trực tuyến đối với nhóm người lao động đã dừng tham gia BHTN do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 đến hết ngày 30/9/2021, có thời gian đóng BHTN được bảo lưu theo quy định của pháp luật về việc làm. Không áp dụng nộp hồ sơ trực tuyến đối với nhóm người lao động đang tham gia BHTN (đơn vị sử dụng lao động quản lý người lao động sẽ chịu trách nhiệm nộp danh sách người lao động nhận hỗ trợ của đơn vị cho cơ quan BHXH).

Đăng ký qua ứng dụng VssID

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VssID.

Bước 2: Chọn menu "Dịch vụ công".

Bước 3: Chọn dịch vụ công "Hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết số 116/NQ-CP" (hỗ trợ người tham gia BHTN bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19).

Bước 4: Kiểm tra lại thời gian tham gia BHTN chưa được tính hưởng trợ cấp thất nghiệp (số tháng).

00-6643-1633431560.png

Bước 5: Lựa chọn hình thức nhận hỗ trợ:

- Nhận bằng tiền mặt.

- Nhận qua tài khoản, chọn/điền các thông tin: số tài khoản của người đề nghị nhận hỗ trợ; chọn ngân hàng (chi nhánh ngân hàng).

Bước 6: Chọn cơ quan tiếp nhận hồ sơ, bấm nút "Gửi".

Bước 7: Nhập mã OTP, bấm "Xác nhận" để gửi hồ sơ.

Nộp hồ sơ qua Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam

Bước 1: Đăng nhập Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn bằng tài khoản đã đăng ký.

Bước 2: Chọn mục "Kê khai hồ sơ", màn hình hiển thị danh sách các dịch vụ công để kê khai.

0000-8267-1633431561.png

Bước 3: Tại màn hình "Danh sách thủ tục", chọn mã thủ tục "653 - Hỗ trợ người tham gia BHTN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19" và chọn "Kê khai".

Bước 4: Kê khai hồ sơ. Thực hiện chọn "Kê khai" hệ thống sẽ kiểm tra thông tin quá trình tham gia của người lao động theo mã số BHXH để hiển thị các thông tin. Chọn các giấy tờ đính kèm.

Bước 5: Nộp hồ sơ, nhập mã xác nhận, nhập OTP để xác thực.

Sau khi thực hiện xác nhận thành công, hệ thống sẽ thông báo nộp hồ sơ thành công. Như vậy là hồ sơ của người lao động đã được gửi đến cơ quan BHXH thành công.

BHXH Việt Nam lưu ý trong quá trình kê khai hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ Quỹ BHTN qua hình thức giao dịch trực tuyến nêu trên, có thể sẽ có tình trạng hệ thống bị quá tải do số lượng hồ sơ kê khai lớn trong cùng một thời điểm, tình trạng hệ thống quá tải tương tự cũng có thể xảy ra với Tổng đài 1900.9068 của BHXH Việt Nam, do có nhiều cuộc gọi đến trong cùng một thời điểm. Nếu gặp tình trạng quá tải, người lao động và người sử dụng lao động vui lòng thực hiện lại các thao tác nộp hồ sơ trực tuyến hoặc cuộc gọi tới tổng đài trong thời gian gần nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
2 cách đăng ký trực tuyến nhận gói hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp 38.000 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO