17 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

P.V| 22/03/2022 08:00

Theo Bộ Ngoại giao, Việt Nam đã đạt thỏa thuận công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 17 quốc gia.

17 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

Tính đến ngày 17/3/2022, Việt Nam đã đạt thoả thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 17 quốc gia gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản, Australia, Belarus, Ấn Độ, Campuchia, Philippines, Maldives, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Sri Lanka, New Zealand, Singapore, Saint Lucia và Hàn Quốc, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Người mang hộ chiếu vaccine của các nước này vào Việt Nam và của Việt Nam đến các nước này được áp dụng những biện pháp y tế như người đã tiêm vaccine ở sở tại. Việc công nhận gồm miễn thủ tục chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hoá lãnh sự khi sử dụng giấy tờ này tại nước tiếp nhận.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tích cực vận động và trao đổi với các nước, thúc đẩy việc chính thức công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho việt đi lại của công dân.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho hay Việt Nam đang công nhận hộ chiếu vaccine của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hộ chiếu vaccine của Việt Nam có 11 thông tin về người mang, cũng như số lượng, chủng loại vaccine được tiêm, cùng với mã số của chứng nhận. Các thông tin sẽ được ký số, mã hóa và đóng gói dưới dạng mã QR định dạng 2D. Mã QR trên hộ chiếu vaccine sẽ hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày khởi tạo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
17 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO