Vinh danh 6 tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi thiết kế toàn cầu tượng Nữ thần Tình yêu

Y.N| 30/06/2023 00:00

Ban tổ chức cuộc thi quyết định trao giải sáng tạo cho 6 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào top 20 và các tác phẩm này sẽ được hội đồng giám khảo, hội đồng cố vấn và ban tổ chức đồng hành, hỗ trợ để hoàn thành một cách hoàn hảo nhất, góp phần kiến tạo thêm kỳ quan độc đáo mang dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Vinh danh 6 tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi thiết kế toàn cầu tượng Nữ thần Tình yêu

Theo đó, vào tối 29/6/2023, tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), ban tổ chức cuộc thi thiết kế toàn cầu tượng Nữ thần Tình yêu đã tiến hành công bố và vinh danh các tác phẩm xuất sắc nhất. 

Chương trình có sự tham dự của ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cùng ban lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và các đơn vị thành viên; ông Hồ Tấn Dương - Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM; bà Trần Ngọc Danh - Sáng lập Giải thưởng Thiết kế VN VMARK; ông Enrico Padula - Tổng lãnh sự quán Ý TP.HCM; ông Michele D'ercole - Chủ tịch Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam; Đại diện Hội đồng Giám khảo; các thí sinh thuộc top 20 tác phẩm xuất sắc nhất. Đặc biệt, các giám khảo và thí sinh quốc tế đã gửi gắm những chia sẻ về kết quả cuộc thi thông qua đoạn phim ngắn do chính họ thực hiện và được ban tổ chức trình chiếu tại sự kiện.

Cuộc thi thiết kế toàn cầu tượng Nữ thần Tình yêu là sân chơi giúp cộng đồng thiết kế có cơ hội tôn vinh tình yêu, cái đẹp vĩnh cửu thông qua tài năng sáng tạo của mình. Đồng thời, đây cũng là sân chơi giúp Tập đoàn TTC và Hiệp hội Thiết kế TP.HCM thực hiện sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của du lịch, kinh tế Việt Nam cũng như quảng bá hình ảnh Thung lũng Tình yêu nói riêng và thành phố Đà Lạt nói chung trở thành điểm đến văn hóa, du lịch hấp dẫn, sánh vai với các cảnh quan nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết, với mong muốn tìm được tác phẩm xứng đáng, hội đồng giám khảo đã làm việc vô cùng thận trọng, nghiêm túc, khách quan. Tuy nhiên, để đáp ứng kỳ vọng kiến tạo nên một biểu tượng du lịch mới không chỉ tại Đà Lạt và Việt Nam mà còn mang tầm quốc tế, nên ban tổ chức đưa ra quyết định sẽ tạo cơ hội cho thí sinh có thêm thời gian để đầu tư, điều chỉnh tác phẩm sao cho phù hợp nhất.

-3722-1688081119.jpg

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC tặng hoa chúc mừng các tác giả

Do đó, lễ trao giải cuộc thi thiết kế toàn cầu tượng Nữ thần Tình yêu dịp này đã công bố chủ nhân của 6 giải thưởng sáng tạo thay vì 1 giải đặc biệt và 5 giải sáng tạo như cơ cấu ban đầu. 

Cũng theo ông Đặng Văn Thành, chủ nhân của top 6 tác phẩm sáng tạo sẽ được hội đồng giám khảo, hội đồng cố vấn và ban tổ chức đồng hành, hỗ trợ để hoàn thành tác phẩm một cách hoàn hảo nhất, góp phần kiến tạo thêm kỳ quan độc đáo mang dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.  

"Cuộc thi thiết kế toàn cầu tượng Nữ thần Tình yêu đã khơi gợi cảm hứng cho cộng đồng thiết kế trong, ngoài nước thể hiện tài năng sáng tạo và vẻ đẹp vĩnh cửu của tình yêu thông qua tác phẩm dự thi của mình. Tôi rất tự hào khi có cơ hội góp một phần nhỏ vào quá trình thúc đẩy du lịch nước và khoác lên cho thành phố mộng mơ một kiệt tác nghệ thuật mới", anh Nguyễn Trần Hoàng Nam - chủ nhân của một trong 6 giải thưởng sáng tạo chia sẻ. "Tôi thực sự tự hào khi có cơ hội tham gia cuộc thi danh giá này và góp phần tạo nên một biểu tượng mang tính biểu tượng cho thành phố Đà Lạt, đồng thời nâng tầm hình ảnh du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới".

-9247-1688081119.jpg

Các tác phẩm dự thi được giới thiệu tại lễ công bố

Danh sách 6 tác phẩm sáng tạo nhất của cuộc thi:

1. Tác phẩm The goddess of love của tác giả Đinh Văn Lộc (Việt Nam) 

2. Tác phẩm The Gift of Love của tác giả Nguyễn Trần Hoàng Nam (Việt Nam) 

3. Tác phẩm Nữ thần Hoa ngàn năm của tác giả Phạm Tấn Vũ (Việt Nam) 

4. Tác phẩm Nữ thần tình yêu - K’ho Spirit của tác giả Nguyễn Ngân Giang (Việt Nam) 

5. Tác phẩm Divine Embodiment Goddess của tác giả Vlad Buni (Mỹ) 

6. Tác phẩm Light of Love của tác giả Liaojian (Trung Quốc)

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Vinh danh 6 tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi thiết kế toàn cầu tượng Nữ thần Tình yêu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO