Vingroup sắp đầu tư thêm nhà máy pin tại Vũng Áng

Nguyễn Nam| 02/07/2022 07:43

Theo kế hoạch, tiến độ xây dựng nhà máy pin sẽ bắt đầu từ quý IV/2022, vận hành và tăng dần công suất từ quý I/2024, sau đó sẽ bắt đầu sản xuất đại trà.

Vingroup sắp đầu tư thêm nhà máy pin tại Vũng Áng

Các kỹ sư đang nghiên cứu, chế tạo Pin sạc. Ảnh minh họa

Thông tin trên được đại diện Tập đoàn Vingroup xác nhận với Tạp chíDoanh Nhân Sài Gòn và cho biết, mục tiêu của dự án là phát triển và sản xuất các cell pin sạc LFP (Lithium Iron Phosphate) được sử dụng chủ yếu trong pin xe điện và hệ thống lưu trữ điện năng. Diện tích thực hiện dự án khoảng 14ha, công suất thiết kế 5GWh/năm.

Theo đó, dự án đầu tư sản xuất và thương mại công nghệ Pin Lithium (gọi tắt là dự án) sẽ do Công ty CP Giải pháp năng lượng VinES liên danh cùng Công ty Gotion, Inc. thực hiện; có tổng mức đầu tư hơn 6.329 tỷ đồng. 

Dự án đầu tư sản xuất và thương mại công nghệ Pin Lithium sẽ được thực hiện tại lô CN4-5 khu công nghiệp trung tâm, lô CN4, CN5 Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo kế hoạch, tiến độ xây dựng nhà máy bắt đầu từ quý IV/2022 đến quý IV/2023; bắt đầu vận hành và tăng dần công suất từ quý I/2024 đến quý III/2024; sau đó sẽ sản xuất đại trà. Hiện Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi các sở, ngành liên quan để lấy ý kiến về việc thẩm định dự án.

Trước đó, vào tháng 12/2021, Tập đoàn Vingroup cũng đã khởi công giai đoạn I Nhà máy Sản xuất pin VinES tại khu kinh tế Vũng Áng, với quy mô là 8ha, tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng. Dự án này cung cấp pin Lithium dành cho các dòng xe ô tô điện và bus điện của VinFast. Toàn bộ hạ tầng của nhà máy gồm các phân xưởng đúc linh kiện, hàn tổ hợp và đóng gói cũng được xây dựng nhằm đảm bảo công suất 100.000 pack pin/năm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Vingroup sắp đầu tư thêm nhà máy pin tại Vũng Áng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO