Vi phạm an ninh mạng là không thể tránh khỏi

Y.N| 30/10/2018 07:07

Các nhà lãnh đạo an ninh CNTT (CISO) tòan cầu đang đau đầu khi chống lại tội phạm mạng và thấy khó khăn khi lý giải cho ngân sách mà họ cần.

Vi phạm an ninh mạng là không thể tránh khỏi

Báo cáo mới từ Kaspersky Lab, cho thấy 95% các lãnh đạo CNTT tin rằng vi phạm an ninh mạng là không thể tránh khỏi, trong đó, các nhóm tội phạm hoạt động vì mục tiêu tài chính là mối lo ngại lớn nhất. Báo cáo của Kaspersky Lab cho thấy CISO đang chịu nhiều áp lực: 57% cho rằng cơ sở hạ tầng phức tạp liên quan đến đám mây và di động là thách thức hàng đầu, 50% lo lắng về sự gia tăng liên tục của các cuộc tấn công mạng.

70% các CISO dự kiến ngân sách của họ sẽ tăng trong tương lai và 25% số người được hỏi cho rằng ngân sách vẫn nên giữ nguyên.Tuy nhiên, CISO đang đối mặt với những thách thức lớn về ngân sách, bởi vì hầu như chúng không mang lại lợi tức đầu tư rõ ràng (ROI) hoặc không bảo vệ 100% khỏi các cuộc tấn công mạng.

Tấn công mạng có thể để lại những hậu quả nặng nề cho các doanh nghiệp: hơn một phần tư số người được hỏi trong nghiên cứu của Kaspersky Lab đã xác định thiệt hại về uy tín (28%) và tài chính (25%) là hậu quả nghiêm trọng nhất của cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, chỉ có 26% các nhà lãnh đạo an ninh CNTT được khảo sát là thành viên của hội đồng quản trị tại doanh nghiệp. Trong số những người không phải là thành viên hội đồng quản trị, một phần tư (25%) tin rằng nên có người hiểu biết về kỹ thuật số trong ban lãnh đạo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Vi phạm an ninh mạng là không thể tránh khỏi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO