Triển lãm ảnh "Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người"

H.Anh| 18/05/2020 07:09

Từ nay đến hết ngày 10/6, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM tổ chức triển lãm gần 150 ảnh giới thiệu khái quát cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với chủ đề “Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người”.

Triển lãm ảnh

Một số hình ảnh triển lãm tại tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ

Triển lãm được tổ chức Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2020). Triển lãm gần 150 ảnh giới thiệu khái quát cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu từ thuở niên thiếu đến lúc vào Sài Gòn và lên tàu Amiral Latouche Treville ra nước ngoài tìm con đường cứu dân, cứu nước.

Cuộc đời của Người gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, lãnh đạo toàn dân kháng chiến, giành độc lập, tự do, hòa bình và thống nhất đất nước.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, triển lãm còn giới thiệu hoạt động của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.HCM trong việc thực hiện lời Bác, quyết tâm xây dựng Thành phố, xây dựng đất nước ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn."

Nhiều tác phẩm ảnh cũng phản ánh về công tác xây dựng hệ thống chính trị, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội, tạo sức bật cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Ngoài ra, triển lãm giới thiệu các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giới thiệu sự phát triển nhanh của Thành phố với nhiều công trình, kiến trúc mới, hiện đại, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng đô thị thông minh, thể hiện sức sống vươn lên của Thành phố mang tên Bác trong xu thế hội nhập với thế giới.

Trên tuyến đường Đồng Khởi, Triển lãm giới thiệu bộ ảnh đen trắng với chủ đề “Bác Hồ - Một tình yêu bao la." Đó là tình cảm yêu thương của Bác đối với đồng bào, đồng chí và nhân loại, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, thành phần, màu da; đặc biệt, đối với thiếu niên nhi đồng, phụ nữ, thanh niên công nhân, đồng bào các dân tộc thiểu số, cán bộ, chiến sĩ giải phóng quân... Nhiều hình ảnh khác cũng thể hiện sinh động tình cảm của Bác đối với nhân dân các nước trên thế giới và lãnh đạo các nước bạn dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại khu vực đối diện Công viên Chi Lăng, Triển lãm cũng trưng bày hình ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nền văn hóa Việt Nam”, giới thiệu sự quan tâm sâu sắc của Bác trong xây dựng, phát triển văn hóa Việt Nam; các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị, di sản văn hóa dân tộc. Triển lãm cũng hướng đến những giá trị giáo dục, đào tạo, rèn luyện con người Việt Nam phát triển toàn diện, có tri thức, đạo đức, sức khỏe, có tình cảm chung thủy, lối sống lành mạnh, có nhân cách trong sáng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Triển lãm ảnh "Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO