TP.HCM: Bắt đầu in, cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới

HT| 12/02/2022 00:10

Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP.HCM, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mẫu mới được sử dụng song hành với thẻ BHYT mẫu cũ và đều có giá trị sử dụng như nhau khi đi khám chữa bệnh BHYT.

TP.HCM: Bắt đầu in, cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới

BHXH TP.HCM cho biết, kể từ ngày 11/2/2022 sẽ thực hiện in, cấp thẻ BHYT mẫu mới theo quy định cho người mới tham gia lần đầu hoặc cấp lại thẻ BHYT do mất, hỏng, thay đổi thông tin ghi trên thẻ. BHXH TPHCM đã thông báo đến BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng; BHXH Công an nhân dân; các cơ sở khám chữa bệnh và các đơn vị quản lý người tham gia BHYT trên địa bàn TP.HCM để phối hợp thực hiện.

Thẻ BHYT mẫu cũ đã được cấp trước ngày 11/2/2022 vẫn tiếp tục sử dụng để khám chữa bệnh BHYT. Thẻ BHYT mẫu mới được sử dụng song hành với thẻ BHYT mẫu cũ và đều có giá trị sử dụng như nhau khi đi khám chữa bệnh BHYT. Người tham gia BHYT được đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định.

Theo BHXH TP.HCM, thẻ BHYT mẫu mới có dấu phiên hiệu in sẵn của BHXH Việt Nam do Trưởng ban Quản lý Thu-Sổ, thẻ thừa lệnh Tổng giám đốc BHXH Việt Nam ký (mẫu thẻ BHYT cũ dấu phiên hiệu của BHXH TP.HCM do Giám đốc BHXH TP.HCM ký).

Mã số trên thẻ BHYT mới là 10 ký tự mã số của người tham gia, được sử dụng để tra cứu thông tin về thẻ BHYT (thay thế 15 ký tự mã thẻ BHYT hiện hành); không thể hiện địa chỉ người tham gia, chỉ thể hiện nơi cấp, đổi thẻ BHYT. Mã mức hưởng BHYT được chuyển xuống cùng dòng thể hiện ngày, tháng, năm sinh, giới tính, mã đối tượng sinh sống; còn lại các nội dung khác vẫn như mẫu thẻ BHYT cũ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM: Bắt đầu in, cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO