Tôi viết sách

Amy Dương| 25/12/2021 01:00

Khi dịch Covid-19 diễn ra, cuộc sống và công việc kinh doanh bỗng nhiên chao đảo, đó là khoảng thời gian tôi quay trở về với chính mình để tìm điểm tựa từ bên trong. Và tôi bắt đầu nghĩ đến việc viết sách.

Tôi viết sách

Phải nói rằng có rất nhiều niềm vui khi viết sách. Vui khi thấy đứa con tinh thần đang dần được thành hình. Vui khi nghĩ đến giây phút cuốn sách hoàn thành và đến tay người đọc giúp họ chuyển hóa cuộc sống, bước ra khỏi sự sợ hãi và trở thành phiên bản đẹp đẽ và chân thực nhất của chính mình. Cảm thấy mình đang tạo ra trên thế giới một điều gì đó mà vẫn ở lại sau khi mình rời đi. Cảm thấy mình đang đón nhận được các ý tưởng tuôn chảy từ vũ trụ.

Tôi đã đi qua nhiều nơi và trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống. Và rồi hành trình tìm về chính mình đã mang đến cho tôi sự thăng hoa trọn vẹn nhất. Với tư duy cuộc đời là trò chơi, bạn có sự tự do phấn khích để theo đuổi, trải nghiệm những gì mình thích và khi đó bạn đang sống một cuộc sống rực rỡ, tôi đã viết và đặt tên cuốn sách Sống rực rỡ đi, cuộc đời là trò chơi thôi mà, mong muốn ai đã đọc nó, xem nó thì những lo lắng, mệt mỏi sẽ nhẹ hẳn đi.

Có người hỏi tôi viết sách vì thú vui hay để giải tỏa stress? Với tôi, viết không phải là thú vui mà là một sự sáng tạo. Dù sách của mình là sách “self help” chứ không phải văn chương, nhưng tôi chỉ viết khi cảm hứng tuôn trào. Và khi tôi đã đi qua hành trình “luyện tâm trong trẻo” (được chia sẻ trong sách) thì cảm hứng đến với tôi liên tục và không còn biết stress là gì.

Quá trình viết sách khiến tôi liên tưởng đến việc tạc tượng ra từ một khối đá. Tôi có một khối đá thô các ý tưởng, và từ từ mình gọt bỏ những gì không thuộc về cuốn sách đi và cuốn sách từ từ ló dạng.

Nói vậy nhưng viết không dễ. Trong một tháng đầu tôi không viết được. Tôi có ý tưởng nhưng không bắt đầu được. Dòng chảy như bị nghẹt. Tôi cứ trì hoãn mãi. Thời kỳ này cũng là lúc tôi trong hành trình lột bỏ những niềm tin giới hạn về bản thân. Cho đến khi phát hiện ra mình có niềm tin “I’m not matter” (Tôi không quan trọng) và xóa bỏ được niềm tin này thì cuốn sách mới được tuôn chảy ra.

Ngoài ra, lúc nào thấy khó viết thì tôi không viết. Tôi không ép bản thân, chỉ viết khi cảm hứng tuôn trào. Và cảm hứng tuôn trào liên tục từ sau khi xóa bỏ được niềm tin giới hạn rằng “tôi không quan trọng, tôi không được công nhận”.

Sau khi viết xong, sau 30 ngày các bạn đọc sách và chia sẻ đã có những chuyển hóa thành con người mới với những tư duy mới. Khi đó tôi thật sự hạnh phúc. Dù đã rất tin tưởng cuốn sách của mình có khả năng chuyển hóa người đọc, nhưng khi những bạn đọc đầu tiên chứng thực khả năng của cuốn sách, tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào.

Và tôi vô cùng hào hứng khi thấy cuốn sách chạm đến một triệu người, giúp họ có một cái nhìn đẹp về cuộc sống cũng như có những công cụ để tạo nên cuộc sống như ý cho bản thân, như mình đã và đang làm với cuộc sống của mình. 

Tôi nghĩ rằng, bất cứ ai ở bất kỳ độ tuổi và thời điểm nào trong cuộc sống cũng sẽ tìm thấy thông điệp học cần trong cuốn sách này. Các bạn trẻ ở tuổi 20-30 sẽ tìm thấy động lực để phát triển sự nghiệp, thông điệp “dám sống, theo đuổi đam mê”. Các bạn độ tuổi 30 trở lên sẽ tìm thấy điểm cân bằng giữa sự nghiệp, mối quan hệ để có cuộc sống thăng hoa, trọn vẹn. Người trung niên đạt viên mãn nhất định khi tìm thấy ý nghĩa của hạnh phúc ngay bây giờ.

Tôi được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, đến năm 22 tuổi sang Canada du học. Tôi mong muốn giúp làm giàu đẹp cho quê hương. Đó là lý do toàn bộ tiền bán sách tôi đều làm thiện nguyện cho dự án phi lợi nhuận để mang những tác động tích cực đến con người và xã hội. Rất hy vọng doanh thu sách sẽ hỗ trợ đóng góp cho sự phát triển xã hội, con người Việt Nam, đặc biệt là những trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Ở nước ngoài, mọi người rất thích đọc sách, nghe sách, không phân biệt độ tuổi. Họ có thể đọc, nghe sách ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào khi họ rảnh, ngay cả khi đi trên xe, trên đường và đang ăn sáng, uống cà phê... Theo quan sát của tôi, giới trẻ Việt Nam còn ít đọc sách, đặc biệt là những quyển sách có nội dung về cuộc sống.

Tôi có lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ Việt Nam. Tất cả sự thành công và phát triển của cá nhân mình, phần lớn là nhờ đọc sách. Bạn sẽ thấy hầu như tất cả những người thành công trên thế giới luôn nhấn mạnh việc đọc và học liên tục. Không nhất thiết phải đọc, có thể nghe, hoặc học. Miễn sao mà bạn liên tục cập nhật tư duy mới, kiến thức mới thì khả năng thành công của bạn sẽ rất cao. Ngược lại, nếu năm này bạn cũng như năm ngoái và năm sau cũng vậy, đó là khi bạn sẽ mỗi ngày càng thoái hóa.

Giám đốc Điều hành Công ty US Home

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Tôi viết sách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO