"Tìm bình yên giữa vạn biến"

Lữ Ý Nhi| 26/02/2020 01:00

Có bao giờ bạn tự hỏi, tất cả những hành động mình đang làm mỗi ngày mang lại ý nghĩa gì cho bản thân? Tiền bạc, sức khỏe, những mối quan hệ hay tất cả đều vô nghĩa?

"Oola" là một danh từ bắt nguồn từ cách diễn đạt "ô-là-la" trong tiếng Pháp. Nó diễn tả một khoảnh khắc mà chúng ta vui sướng và hạnh phúc đến tột độ, với tâm trí hoàn toàn được giải phóng khỏi những nỗi lo thường ngày.

Trong cuốn sách Tìm bình yên giữa vạn biến, hai tác giả Dave Braun và Troy Amdahl đã đưa ra một "mô hình" hoàn toàn mới về cuộc đời đáng sống. Đó chính là cuộc sống "Oola" gồm 3 phần: hình mẫu về một cuộc sống cân bằng; những nền tảng chúng ta cần chuẩn bị (hay chất xúc tác Oola); và những hành động cần thiết để chúng ta có được một cuộc sống "Oola" đúng nghĩa.

Mô hình về một cuộc đời "Oola" được Dave Braun và Troy Amdahl nhận định là một cuộc sống cân bằng trong 7 khía cạnh: Sức khỏe, Tài Chính, Gia đình, Sự nghiệp, Niềm tin, Bạn bè và Niềm vui. Vậy làm thế nào để đạt được cuộc sống "Oola"?

Đầu tiên, bạn phải hiểu thế nào là một cuộc sống "Oola". Kế đến là trau dồi, bổ sung những chất xúc tác sẽ khiến bạn thành công trong quá trình chinh phục cuộc sống "Oola" gồm: lòng biết ơn, tình yêu thương, tinh thần kỷ luật, sự chính trực, khiêm nhường và sự khôn ngoan. Bước cuối cùng là thiết kế cho mình một kế hoạch hành động và thực sự hành động. 

Qua từng trang sách, Dave Braun và Troy Amdahl dần tiết lộ những "công thức" hữu ích và cả lời khuyên về cách đạt được một cuộc sống "Oola" qua từng khía cạnh được đề cập. Với khía cạnh sức khỏe, đó là việc quan tâm đến cách chúng ta sử dụng cơ thể và cả những thực phẩm mà ta nạp vào hàng ngày. Với khía cạnh tài chính đó là việc chi ít hơn thu và ưu tiên giải phóng nợ nần – những thứ dễ làm cuộc sống trở nên căng thẳng… Đặc biệt, trong mỗi phần của cuốn sách, hai tác giả đều dành dung lượng cho những câu chuyện và trải nghiệm cá nhân.

Dù đang gặt hái thành công hay nếm trải thất bại thì bạn luôn xứng đáng có một cuộc sống "Oola" - một cuộc sống cân bằng, tràn đầy năng lượng và ý nghĩa. Bởi, chỉ khi đó, bạn mới được là chính mình và cống hiến cho cuộc đời.

Troy Amdahl và Dave Braun là chuyên gia trong việc thiết lập mục tiêu và xây dựng sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc tại Mỹ. Họ đã đi khắp nước Mỹ trên chiếc Volkswagen đời 1970 được dán đầy những mẩu gisticker với dòng chữ viết tay nắn nót ghi lại ước mơ của những người mà họ đã gặp trên đường. Troy và Dave đang nỗ lực thay đổi thế giới bằng cách giúp mọi người xóa bỏ những căng thẳng bắt nguồn từ cuộc sống thiếu cân bằng, từ đó giúp khai phóng vẻ đẹp và tiềm năng trong mỗi người.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
"Tìm bình yên giữa vạn biến"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO