Thuế tiêu thụ đặc biệt rượu bia, thuốc lá có khả thi?

Nguồn: VTV| 21/08/2014 05:20

Theo dự thảo của Bộ Tài chính, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu bia, thuốc lá sẽ được nâng lên từ 10-20% và dự kiến sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/7/2015.

Thuế tiêu thụ đặc biệt rượu bia, thuốc lá có khả thi?

Theo dự thảo của Bộ Tài chính, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu bia, thuốc lá sẽ được nâng lên từ 10-20% và dự kiến sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/7/2015. Điều đó cũng có nghĩa rằng rượu bia, thuốc lá, những mặt hàng đang được tiêu thụ rất mạnh hiện nay sẽ tăng giá.

Ước tính, với mức tăng này, số thu ngân sách năm 2016 sẽ tăng 7.800 tỷ đồng từ bia, tăng 389 tỷ đồng tiền thuế đối với rượu và tăng 2.930 tỷ đồng đối với thuốc lá. Đó sẽ là những con số rất lớn đối với nguồn thu ngân sách, tuy nhiên, theo các nhà sản xuất, phí hao tổn sẽ còn lớn hơn do việc tăng thuế sẽ khiến sản xuất sụt giảm.

Và trong chương trình Đối thoại chính sách, chúng ta hãy cùng nghe ý kiến, lập luận về vấn đề này của các vị khách mời gồm ông Phạm Tuấn Khải, Vụ trưởng Vụ Pháp luật, Văn phòng Chính phủ; ông Vũ Văn Cường, Chủ tịch Hiệp hội thuốc lá Việt Nam; ông Phan Đăng Tuất, Phó Chủ tịch Hiệp hội rượu, bia và nước giải khát.

>
Luật thuế tiêu thụ đặc biệt: Mặt hàng nào là xa xỉ?
>Cấm bán rượu bia sau 10 giờ đêm có khả thi không?
>
5 giải pháp hạn chế rượu bia ở Việt Nam
(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Thuế tiêu thụ đặc biệt rượu bia, thuốc lá có khả thi?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO