Yến tiệc trên 9 tầng mây

P.V (theo CNN)| 08/08/2012 00:33

Từ rất lâu rồi, món ăn ngon, nóng sốt trong thực đơn cao cấp của hành khách hạng thương gia là một trong những “chiêu câu khách” hiệu quả của các hãng hàng không toàn thế giới.

Yến tiệc trên 9 tầng mây

Từ lâu, món ăn ngon, nóng sốt trong thực đơn cao cấp của hành khách hạng thương gia là một trong những “chiêu câu khách” hiệu quả của các hãng hàng không toàn thế giới.

Và bây giờ một số hãng còn muốn đem đầu bếp lên máy bay để tạo ra trải nghiệm nhà hàng 5 sao trên không, phục vụ các “thượng đế” đặc biệt và quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế, vì lý do an toàn, không thể có chảo chiên, dao và các dụng cụ làm bếp sắc nhọn, nên các đầu bếp “thần sầu” khi bước lên máy bay cũng chỉ có thể hâm nóng thức ăn đã được chuẩn bị sẵn, thêm chút gia vị cho phù hợp với khẩu vị từng người, cũng không khác với bình thường là mấy...

Trong lịch sử, bữa ăn đầu tiên trên máy bay thương mại được phục vụ từ 85 năm trước. Chính xác là ngày 1/5/1927, Imperial Airways (hiện đổi thành British Airways) đã đi tiên phong trong việc phục vụ bánh sandwiches trên chuyến London - Paris...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Yến tiệc trên 9 tầng mây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO