Tomyum sẽ trở thành di sản văn hoá phi vật thể?

PV| 30/05/2019 06:53

Bộ trưởng Văn hoá Thái Lan Weera Rojphotjanarat vừa cho biết, Thái Lan sẽ hoàn tất hồ sơ đề nghị tổ chức UNESCO (tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá của Liên hiệp quốc) công nhận món canh nóng chua cay tomyum là di sản văn hoá phi vật thể.

Tomyum sẽ trở thành di sản văn hoá phi vật thể?

Ông Weera cho biết thêm, nếu không có gì thay đổi, hồ sơ đề nghị công nhận món tomyum là di sản văn hóa phi vật thể sẽ hoàn tất vào tháng 3.2020. Canh nóng chua cay tomyum là món quốc hồn quốc tuý của Thái Lan. Tomyum Thái Lan có 2 loại: tomyum goong (nấu với tôm) và tomyum kung (nấu với thịt gà). Ngoài tôm và thịt gà là hai món chính; tomyum còn được nấu với nấm, cà chua, rau thơm, ớt tươi, nước cốt chanh... Tất nhiên, không thể thiếu 3 món gia vị làm nên “linh hồn” của tomyum là lá chanh, củ sả và củ riềng non. Canh nóng chua cay tomyum húp giải cảm hoặc ăn kèm với cơm, bún cũng rất ngon.

Tomyum là món ăn đứng thứ 8 trong top 50 món ăn ngon và phổ biến nhất thế giới do hãng tin CNN bình chọn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Tomyum sẽ trở thành di sản văn hoá phi vật thể?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO