Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tiếp tục chắp cánh ước mơ

Bích Ngọc| 24/09/2022 03:00

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập (27/9/1987 - 27/9/2022), Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã triển khai chương trình “Chắp cánh ước mơ”, mục tiêu trao tặng 100 tủ sách cùng 350 đầu sách với số lượng 39.500 cuốn tới các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông khó khăn trên cả nước với tổng giá trị 1.5 tỷ đồng.

Chương trình "Chắp cánh ước mơ" được sự hỗ trợ và phối hợp của ngành giáo dục địa phương và Ban giám hiệu các trường. 

Ý tưởng về việc tài trợ tủ sách của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình xuất phát từ tình thương yêu đối với những em học sinh nghèo hiếu học. Từ thực tế, tại những địa phương, nhiều em nhỏ không có hoặc ít có cơ hội được tiếp xúc với đa dạng các loại sách. Nguồn sách chủ yếu các em được tiếp cận là từ thư viện của nhà trường. Một số vùng nằm trong Chương trình 135, các thầy cô giáo phải trích tiền lương để giúp các em có đủ sách đúng với chương trình giảng dạy. Việc huy động sách từ nguồn vốn xã hội hóa cũng ít khả thi do đời sống người dân còn nhiều thiếu thốn. Những khó khăn này tác động đáng kể đến việc học tập và khả năng tiếp thu kiến thức phổ thông của các em.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã và đang tiến hành trao tặng tủ sách đến nhiều tỉnh thành trên cả nước

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã và đang trao tặng tủ sách đến nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hiện tại, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã và đang trao tặng tủ sách đến nhiều tỉnh thành trên cả nước như Cao Bằng, Hà Giang, Thanh Hóa, Quảng Nam, … Chương trình dự kiến sẽ hoàn thành trao tặng tủ sách vào trong tháng 10 năm nay.

Chắc chắn, 100 tủ sách cùng hàng chục ngàn cuốn sách được Hòa Bình trực tiếp lựa chọn và trao tặng sẽ mang đến những kiến thức quý giá, là hành trang tri thức giúp các em vững bước tới trường.

Chương trình "Chắp cánh ước mơ" được sự hỗ trợ và phối hợp của ngành giáo địa phương và Ban giám hiệu các trường.

Chương trình "Chắp cánh ước mơ"  của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được sự hỗ trợ và phối hợp của ngành giáo dục địa phương và Ban giám hiệu các trường.

Bà Lê Thúy Lan, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đã gửi thư cảm ơn tới Hòa Bình: “Tấm lòng của Quý Công ty không chỉ giúp tăng nguồn tư liệu cho các trường học mà còn là nguồn tài liệu vô cùng quý giá đối với các em học sinh. Qua những món quà của Công ty, chúng tôi nhận thấy rõ sự chia sẻ khó khăn, mang tình thương, sự ấm áp từ Quý Công ty đến các em học sinh của một huyện miền núi còn có nhiều khó khăn là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp!”

Được biết, Chương trình “Chắp cánh ước mơ” là một trong những hoạt động vì cộng đồng thường niên được Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình triển khai từ năm 2018, với ý nghĩa trao yêu thương đến những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho các em đến trường, tiếp thêm sức mạnh và chắp cánh cho ước mơ của những mầm non tương lai được bay cao hơn, xa hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tiếp tục chắp cánh ước mơ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO