Tập đoàn Austdoor được vinh danh Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Hoàng Dung| 09/01/2021 08:00

Ngày 8/1 vừa qua, Tập đoàn Austdoor đã được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020, đồng thời là một trong 15 doanh nghiệp có thứ hạng cao nhất ngành sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng.

2020 là một năm đầy biến động với sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhìn chung các ngành hàng vẫn có sự tăng trưởng doanh thu, với tốc độ tăng trưởng bình quân của toàn bộ khối doanh nghiệp đạt 12,52%. Trong đó, ghi nhận sự lớn mạnh của các doanh nghiệp trong nhóm ngành dịch vụ và công nghiệp, điển hình: Ngành Tài chính, ngành Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản…. Với mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng tới 24%, Tập đoàn Austdoor nằm trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2020.

Ông Trần Hưng Dũng - Đại diện doanh nghiệp tham dự Lễ Công bố

Ông Trần Hưng Dũng - Đại diện doanh nghiệp tham dự Lễ Công bố

Sau 18 năm gia nhập thị trường cửa và vật liệu xây dựng, Tập đoàn Austdoor đã có những bước tiến dài, góp phần làm thay đổi diện mạo kiến trúc đô thị và thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân Việt Nam. Xu hướng sử dụng các sản phẩm công nghệ thông minh và các dòng vật liệu nhẹ thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng… đã góp phần giúp doanh nghiệp này giữ vững mức tăng trưởng doanh thu hàng năm 2 con số. Sản lượng tiêu thụ năm 2020 của Tập đoàn Austdoor đạt 15.000 tấn nhôm, 1,8 triệu m2 cửa, cung cấp cửa cuốn, cửa nhôm, cửa gỗ, ngói thép, kèo nhẹ, phụ kiện kính cho nửa triệu công trình và cung cấp giá đỡ, phụ kiện năng lượng mặt trời cho tổng điện lượng hơn 538MWh. Điều này củng cố vị thế hàng đầu của Austdoor trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm về cửa và vật liệu xây dựng công nghệ cao tại Việt Nam. 

Tập đoàn Austdoor tăng trưởng doanh thu ấn tượng hai con số vượt qua thách thức Covid-19

Tập đoàn Austdoor tăng trưởng doanh thu ấn tượng hai con số vượt qua thách thức Covid-19

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai, nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm chi phí, thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng, “co gọn” quy mô, nhưng Austdoor lựa chọn cách đi khác. Đơn vị này quyết định đầu tư vào sản xuất khi khánh thành Nhà máy Nhôm Topal quy mô 50.000m2 tại Nhơn Trạch (Đồng Nai), đầu tư vào nghiên cứu công nghệ để ra mắt dòng sản phẩm mới và tham gia lĩnh vực vật liệu công nghệ cao cho năng lượng sạch với thương hiệu giá đỡ pin mặt trời Sunrak. Sở hữu hệ thống 9 công ty thành viên và 6 nhà máy sản xuất trải đều 3 miền Bắc – Trung – Nam, Tập đoàn Austdoor mang đến cơ hội việc làm cho hơn 1.200 người lao động. 

anh-3-baipr2-doanhnhansg-1-1610161642.jp

Con người chính là “vũ khí” quan trọng tạo nên nội lực thành công của Austdoor

Bên cạnh nguồn nhân lực chất lượng cao, việc xây dựng hệ thống phân phối chuyên nghiệp cũng là chiến lược kinh doanh được Tập đoàn Austdoor chú trọng. Sở hữu hệ thống hơn 500 nhà phân phối và 2.000 điểm bán tại 63 tỉnh thành, các sản phẩm của Austdoor dễ dàng đến với người tiêu dùng cả nước và khách hàng trong khu vực Đông Nam Á. 

Bảng xếp hạng VNR500 năm 2020 là lần thứ 14 liên tiếp được Vietnam Report phối hợp Báo điện tử Vietnamnet tổ chức và công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp được xếp hạng phải đảm bảo những tiêu chí: Là doanh nghiệp Việt Nam được thành lập và hoạt động ổn định tính đến thời điểm công bố xếp hạng; có tổng doanh thu năm 2019 cao; Đạt hiệu quả kinh doanh tốt và ổn định trong giai đoạn 2019 – 2020; Chấp hành tốt luật pháp và chính sách của Nhà nước. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Tập đoàn Austdoor được vinh danh Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO