Sống can đảm đời viên mãn

DNSG| 04/11/2021 01:00

Tiếp nối và truyền tải tinh thần Tủ sách Thành công của Dale Carnegie với mục tiêu giúp người đọc trau dồi và phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, “Sống can đảm đời viên mãn” tư vấn cho chúng ta cách nuôi dưỡng những tính cách quan trọng để tạo ra một cuộc sống viên mãn.

Sống can đảm đời viên mãn

Nhiều người sống đời buồn tẻ, bận rộn với những công việc không vừa ý và sử dụng thời gian rảnh rỗi của họ cho những việc vô bổ. Cuốn sách này cung cấp các gợi ý, giúp khắc phục các vấn đề và tiến tới cuộc sống tốt hơn, hài lòng hơn. Nội dung gồm 8 chương, mỗi chương sẽ bàn về những lý do khiến ta rơi vào những cạm bẫy và đưa ra gợi ý nhằm khắc phục các vấn đề này: 

- Sự tự tin chính là yếu tố thiết yếu để sống một cuộc đời trọn vẹn và có ý nghĩa. 

- Nhiệt huyết chính là bí quyết tối mật của những người thành công nhất và cũng chính là yếu tố mang lại hạnh phúc cho những ai sở hữu nó. 

- Thiết lập mục tiêu và phấn đấu để đạt đến đích là bước đầu tiên ai cũng phải trải qua trên hành trình của mình. 

- Hãy khởi đầu với việc tạo ấn tượng tốt đẹp, cũng như duy trì và cải thiện hình ảnh đó. 

- Chỉ mong muốn hoàn thành mục tiêu thì không đủ, phải liên tục trau dồi và giữ cho động lực nội tại luôn sống động và mạnh mẽ. 

- Không có thói quen nào tích cực bằng nếp duy trì một thái độ đầy hy vọng, tin tưởng rằng mọi thứ rồi sẽ tươi đẹp. 

- Nếu chọn hướng an toàn, ta có thể tránh được rủi ro nhưng sẽ không bao giờ có được niềm vui khi vượt qua bao trở ngại. 

- Học hỏi từ những sai lầm và áp dụng những bài học ấy để vực dậy sau thất bại.

Bằng văn phong dễ tiếp cận, kèm theo nhiều lời khuyên và những ví dụ thực tế, Sống can đảm đời viên mãn của Dale Carnegie hướng dẫn độc giả cách thay đổi thái độ để sống một cuộc đời không nuối tiếc. Và khi khép lại những trang sách cuối cùng trở về với cuộc sống, trong mỗi thời khắc trôi qua, tâm trí bạn luôn tự nhủ làm cách nào có thể sống một cuộc đời rực rỡ chứ không chỉ mãi mơ về nó.

Khi suy nghĩ của ta thay đổi, cảm xúc cũng sẽ thay đổi, từ đó lòng can đảm và tự tin ngày một gia tăng, và như vậy chúng ta đã giành một nửa chiến thắng.

Cuốn sách "Sống can đảm đời viên mãn" của tác giả Dale Carnegie. Dịch giả Nguyễn Tư Thắng. Sách do Nhà xuất bản Thế Giới xuất bản. Đơn vị phát hành là Phương Nam Book.

Mời quý bạn đọc tham gia Bình chọn "Top 10 quyển sách đáng đọc năm 2021" >>>Tại Đây

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Sống can đảm đời viên mãn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO