Pfizer ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty CP Vacxin Việt Nam

TM| 25/05/2023 05:50

Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) và Công ty CP Vacxin Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai trong giai đoạn 2023-2025.

Pfizer ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty CP Vacxin Việt Nam

Việc ký kết này đã đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự đồng hành lâu dài giữa Công ty CP Vacxin Việt Nam và Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) để cùng hướng đến mục tiêu hợp tác toàn diện bảo vệ sức khỏe cộng đồng chủ động phòng bệnh, theo kịp các tiến bộ trên thế giới, góp phần tích cực vào công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam.

Mục đích chính của việc ký kết biên bản ghi nhớ này nhằm nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong việc chủ động tư vấn, dự phòng bệnh ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các đối tượng nguy cơ cao, đối với các bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine, thông qua các hội thảo khoa học cập nhật kiến thức.

Cùng phối hợp trong hoạt động nâng cao kỹ năng cho nhân sự trong việc xây dựng, triển khai và quản lý nguồn cơ sở dữ liệu thực về tiêm chủng tại Việt Nam (dữ liệu đời thật), qua đó cung cấp một bức tranh rõ nét hơn về tình hình tiêm chủng tại Việt nam nhằm nâng cao an toàn tiêm chủng.

Nâng cao nhận thức cộng đồng về dịch bệnh và công tác y tế dự phòng qua công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe… giảm gánh nặng bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua việc tăng tỷ lệ chủ động phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm bằng nhiều biện pháp trong đó có việc tiêm vaccine.

Với sự nỗ lực của “Chương trình tiêm chủng mở rộng” cho trẻ em dưới 1 tuổi tại Việt Nam, chúng ta đã bảo vệ trẻ khỏi 10 bệnh nguy hiểm hiện tại như lao, VGB, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não do HIB, sởi, Rubella. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều loại bệnh nguy hiểm có thể được dự phòng chủ động như bệnh phế cầu, cúm mùa, bệnh do virus hô hấp hợp bào, viêm màng não do não mô cầu… 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Pfizer ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty CP Vacxin Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO