Người dân TP. Thủ Đức có thể tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ đất đai qua mạng

P.V| 29/08/2022 02:48

Trang thông tin đất đai TP. Thủ Đức giai đoạn 1 thực hiện liên thông, liên kết giữa Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước TP Thủ Đức trong giải quyết các thủ tục đất đai cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thàn phố Thủ Đức.

Người dân TP. Thủ Đức có thể tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ đất đai qua mạng

Lãnh đạo TP. Thủ Đức và Sở Tài Nguyên Môi Trường TP.HCM công bố trang thông tin đất đai TP. Thủ Đức - Ảnh: Việt Dũng/SGGP

Theo Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức Hoàng Tùng, trang thông tin đất đai TP. Thủ Đức giai đoạn 1 thực hiện liên thông, liên kết giữa Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước TP. Thủ Đức trong giải quyết các thủ tục đất đai cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Thủ Đức.

Trang thông tin này sẽ giúp cho người dân và doanh nghiệp thực hiện các hồ sơ chuyển nhượng, thế chấp nhà đất được nhanh chóng và thuận tiện.

Giai đoạn 1, người dân và doanh nghiệp nhận tin nhắn để thanh toán trực tuyến, tra cứu thông tin tình trạng giải quyết hồ sơ chi tiết và nhận kết quả qua email, bưu điện.

Giai đoạn 2, người dân và doanh nghiệp sẽ thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến, nhận thông báo thuế, nộp thuế, nộp hồ sơ sau thuế qua môi trường điện tử và nhận kết quả qua bưu điện, chỉ đến UBND thành phố Thủ Đức 1 lần để nộp bản chính theo quy định.

Ngoài ra, UBND TP. Thủ Đức tổ chức tiếp nhận và hướng dẫn, tư vấn cho người dân và doanh nghiệp tại UBND phường đối với 25 dịch vụ công trực tuyến của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06).

Trước mắt, TP. Thủ Đức trang bị máy móc, thiết bị thực hiện triển khai thí điểm tại 3 phường (Hiệp Phú, Linh Trung, Trường Thạnh) và hoàn thành triển khai cho tất cả các phường còn lại trong năm 2023.

“Chính quyền Thủ Đức phấn đấu phục vụ người dân và doanh nghiệp trên môi trường điện tử với nhiều tiện ích; đồng thời chuẩn bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để phục vụ kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các phần mềm, ứng dụng chuyên ngành để giải quyết thủ tục hành chính. Qua đó góp phần hoàn thành việc chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh của thành phố Thủ Đức”, ông Hoàng Tùng nhấn mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Người dân TP. Thủ Đức có thể tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ đất đai qua mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO