Một startup Việt Nam lọt vào Quỹ đầu tư mạo hiểm Surge

Lan Anh| 27/04/2020 07:27

Surge, chương trình do Sequoia Ấn Độ vận hành hướng tới các công ty khởi nghiệp (startup) trong khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ vừa công bố 15 startup giai đoạn đầu được lựa chọn cho Surge 03-2020. Trong đó, có startup Thuocsi của Việt Nam.

Một startup Việt Nam lọt vào Quỹ đầu tư mạo hiểm Surge

Ra mắt vào tháng 3/2019, Surge đã tăng trưởng thành một cộng đồng gồm hơn 110 nhà sáng lập từ 52 startup thuộc 6 quốc gia. Chương trình kết hợp việc đầu tư vốn từ 1 triệu tới 2 triệu USD cho mỗi startup cùng với các hội thảo về cách xây dựng công ty và sự hỗ trợ từ một cộng đồng các cố vấn và sáng lập viên xuất sắc đến từ các công ty như Gojek, One Championship và Tokopedia. 

Nhóm công ty thuộc Surge 03-2020 bao gồm 15 startup của Singapore, Indonesia, Việt Nam và Ấn Độ, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm dạng dịch vụ, các công cụ dành cho lập trình viên, tiêu dùng, dịch vụ ăn uống, giáo dục và y tế. Các nhà sáng lập công ty đến từ 8 các nước Ấn Độ, Việt Nam, Singapore, Ý, Canada, Barbados và Thụy Điển. Hơn một nửa số công ty đến từ Đông Nam Á, và một phần ba các công ty thuộc Surge đợt 3. Các công ty thuộc Đông Nam Á bao gồm Bukukas, Hangry và CoLearn của Indonesia, Thuocsi của Việt Nam và Pencil, Pentester Academy, Tigerhall và Tinvio của Singapore.

Ông Rajan Anandan, Tổng giám đốc chương trình Surge và quỹ Sequoia Capital India LLP, cho biết: “Đông Nam Á tiếp tục là một hệ sinh thái khởi nghiệp năng động với nền kinh tế tiên phong về di động và số hóa. Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải hỗ trợ các nhà sáng lập công ty không những trong điều kiện thuận lợimà cả trong cả giai đoạn khó khăn này”.

Gần 25% các ứng viên có 16% thuộc Singapore và Indonesia. Các startup thuộc Surge đã huy động được hơn 250 triệu USD trong các vòng gọi vốn tiếp theo sau khi hoàn thành chương trình.

Tham dự chương trình những người sáng lập công ty sẽ nhận được khoản đầu tư từ 1 đến 2 triệu USD ở giai đoạn đầu của chương trình Surge. Những người sáng lập công ty sẽ có thể học hỏi, phát triển và chia sẻ hành trình của họ với những người sáng lập thuộc nhiều lĩnh vực và quan điểm khác nhau, đồng thời được tư vấn và giúp đỡ về cách thức tuyển dụng. 

 Surge 04 2020, bắt đầu vào tháng 9/2020, hiện đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

Thuocsi là nền tảng phân phối dược phẩm trực tuyến từng đạt nhiều giải thưởng lớn, thuocsi.vn, mới đây vừa trở thành startup đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách startup được quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia rót vốn, trong khuôn khổ Surge.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Một startup Việt Nam lọt vào Quỹ đầu tư mạo hiểm Surge
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO