Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 hứa hẹn những thành công mới

P.V| 23/02/2023 07:04

Tôi yêu áo dài Việt Nam" là chủ đề của Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 năm 2023 vừa được Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức họp báo công bố vào ngày 23/2.

Qua 8 năm tổ chức và phát triển, Lễ hội Áo dài TP.HCM đã trở thành một sự kiện văn hóa - du lịch nổi bật, tạo được dấu ấn riêng, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Lễ hội năm nay sẽ tiếp tục nâng tầm về quy mô và đổi mới về nội dung, cũng là lễ hội đầu tiên chuẩn bị cho việc giới thiệu Lễ hội Áo dài tại các thị trường nước ngoài.

Sau Lễ hội Áo dài TP.HCM, ngành du lịch thành phố cũng có kế hoạch tổ chức quảng bá Lễ hội Áo dài tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITB Asia 2023 diễn ra ở Singapore vào tháng 10/2023 với mục tiêu quảng bá sự kiện du lịch văn hóa đặc sắc đến với các thị trường khách quốc tế và người mua quốc tế trong định hướng xây dựng lễ hội này trở thành sự kiện du lịch văn hóa mang tầm quốc tế. Qua đó góp phần thu hút, phát triển các thị trường khách quốc tế đến với TP.HCM và cả nước.

-7831-1677146124.jpg

Bộ sưu tập áo dài Rộn ràng sắc Xuân của nhà thiết kế Huệ Thi - Cần Thơ

Theo bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM, Lễ hội Áo dài tiếp tục là sự kiện thường niên nổi bật của thành phố được tổ chức định kỳ vào tháng 3 hàng năm, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc, nuôi dưỡng tình yêu của người dân thành phố với áo dài Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá về điểm đến TP.HCM vừa thu hút, vừa tăng tính trải nghiệm cho du khách.

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay có sự tham gia đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, nhà thiết kế… và có sự tham gia hưởng ứng của 24 nhà thiết kế áo dài từ nhiều địa phương trên cả nước với những bộ sưu tập đặc biệt thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo và đặc sắc của Việt Nam, của TP.HCM và các bộ sưu tập dành riêng cho lễ hội cũng như bộ sưu tập áo dài cho thiếu nhi.

Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài năm nay sẽ được tổ chức tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình kiến trúc của TP.HCM qua đó góp phần quảng bá hình ảnh TP.HCM - "Điểm đến An toàn - Hành trình sống động". Lễ hội còn phát động các nhà may, các đơn vị bán vải áo dài, phụ kiện kèm theo áo dài thông qua hình thức giảm giá khi may áo dài, may áo dài lấy nhanh, giảm giá mua vải áo dài và phụ kiện hoặc tặng phụ kiện kèm theo khi mua vải hoặc khi may áo dài... cho du khách và người dân thành phố. Đến nay đã có 128 nhà may áo dài hưởng ứng giảm giá may từ 5-20%, 36 cửa hàng giảm giá bán vải áo dài, phụ kiện từ 5-10% trong thời gian diễn ra lễ hội.

Bộ sưu tập áo dài Sắc Xuân của nhà thiết kế Huệ Thi - Cần Thơ

Bộ sưu tập áo dài Đờn ca tài tử của nhà thiết kế Huệ Thi - Cần Thơ

Lễ hội áo dài năm nay sẽ được tổ chức xuyên suốt trong tháng 3 với nhiều hoạt động hấp dẫn, góp phần tôn vinh, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, hứa hẹn đem đến cho người dân Việt Nam cùng du khách quốc tế những trải nghiệm độc đáo khi đến với TP.HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 hứa hẹn những thành công mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO