Nguyên liệu bơ sữa Mỹ - Lợi thế cho đổi mới và phát triển bền vững

Bích Ngọc| 13/12/2021 07:29

Các loại thực phẩm, nguyên liệu thân thiện với môi trường, cùng vấn đề sức khỏe và thể chất đang được người tiêu dùng chú trọng, nhằm hỗ trợ khả năng miễn dịch của cơ thể.

Nhờ di sản của phát triển bền vững, ngành sữa Mỹ đang dẫn đầu cam kết toàn cầu về môi trường lẫn hệ thống thực phẩm bền vững với nhiều mô hình và sáng kiến. Ngành sữa Mỹ cung cấp các giải pháp thúc đẩy sự phát triển và thành công của doanh nghiệp, với nhiều nguyên liệu bơ sữa giúp phát triển các sản phẩm ngon, có lợi cho sức khỏe lẫn hành tinh của chúng ta.

[Caption]

Nguồn cung bền vững đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Cùng với sự quan tâm của người tiêu dùng đến dinh dưỡng và sức khỏe, nhu cầu bơ sữa cũng tăng nhanh trong thời gian đại dịch. Trước nhu cầu về một nguồn cung ổn định và có thể cung cấp quanh năm, danh mục nguyên liệu đa dụng, chất lượng cao của Mỹ có thể đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của thị trường, đặc biệt khi có trọng tâm là phát triển bền vững. 

Nhiều thập niên qua, các trang trại bò sữa Mỹ đã cải thiện về hiệu suất. Thực tế, Mỹ có sản lượng sữa trên mỗi con bò cao trên thế giới, góp phần tạo ra lượng khí thải nhà kính thấp, tính trên mỗi đơn vị sữa được sản xuất. 

Bạn có biết? Bò sữa Mỹ có chế độ ăn được thiết kế đặc biệt để cung cấp dinh dưỡng tối ưu. Thức ăn cho bò sử dụng từ nguồn sẵn có từ các sản phẩm phụ của các ngành công.

Sản xuất thành công không chỉ phụ thuộc vào việc chăm sóc đàn bò, phương pháp canh tác hiện đại giúp cải thiện năng suất, mà còn nhờ không khí, nước, đất sạch cùng hệ sinh thái bền vững.

Nhờ lịch sử quản lý đất đai, động vật và tài nguyên có trách nhiệm, các nhà chế biến và chăn nuôi bò sữa Mỹ liên tục đầu tư cho công nghệ, kỹ thuật quản lý, để có thể cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn đồng thời giảm tác động đến môi trường. Hiện, vấn đề trọng tâm là giảm thiểu việc sử dụng nước, năng lượng, phát thải khí nhà kính và chất thải, giúp đảm bảo vai trò của sữa trong việc cung cấp sản phẩm chất lượng cao, bổ dưỡng, hướng đến đổi mới sáng tạo trong thực phẩm và đồ uống.

Hướng đi để đạt mức trung hòa Carbon

Ngành sữa Mỹ cam kết mạnh mẽ và đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng, hướng đến giải pháp bảo vệ môi trường. Cam kết đến năm 2050, ngành sẽ đạt mức trung hòa carbon, tối ưu hóa việc sử dụng nước cũng như tái sử dụng, cải thiện chất lượng nước thông qua tối ưu hóa việc sử dụng phân và chất dinh dưỡng.

Toàn bộ chuỗi giá trị đều hoạt động để giúp ngành sữa Mỹ đạt tầm nhìn dài hạn và tập trung vào các khu vực có liên kết trực tiếp nhất, từ cánh đồng đến trang trại, cho đến các nhà chế biến. 

Sáng kiến Net Zero của Mỹ là hướng đi thú vị để đạt được các mục tiêu này. Đây là nỗ lực của toàn ngành nhằm giúp các trang trại bò sữa của Mỹ đầu tư vào công nghệ và áp dụng biện pháp để bảo vệ môi trường. Hãy tìm hiểu về sáng kiến này thông qua video bên dưới:

Hướng đến đổi mới sinh thái

Bên cạnh đó, các nhà chế biến sữa Mỹ cũng đang nỗ lực hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững, sử dụng các phương pháp thân thiện với hành tinh trong sản xuất các nguyên liệu sữa, nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, kích thích và nuôi dưỡng người tiêu dùng. 

Nguyên liệu sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng, tiện lợi và có thời hạn sử dụng ổn định, cung cấp dinh dưỡng và thân thiện với môi trường. Thành phần đạm từ sữa là nguồn đạm hoàn chỉnh, chất lượng cao, cung cấp axit amin cần thiết cho các chức năng quan trọng của cơ thể, giúp đạt các mục tiêu về sức khỏe.

Để đạt cùng một lượng axit amin thiết yếu như nguồn đạm chất lượng cao thì đạm chất lượng thấp hơn cần lượng tiêu thụ lớn hơn, do đó cơ thể sẽ phải hấp thụ nhiều calo hơn. Việc sản xuất ra một lượng lớn đạm chất lượng thấp hơn cũng đi kèm với ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, hương vị của nguồn đạm chất lượng thấp hơn thường có được từ các chất tạo hương vị hoặc chất phụ gia, trong khi đạm từ sữa bò có hương vị trung tính tự nhiên.

[Caption]

Hương vị của nguyên liệu bơ sữa Mỹ phù hợp để sản xuất nhiều loại thực phẩm và đồ uống có thơm ngon, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về dinh dưỡng thân thiện với hành tinh. Tùy vào ứng dụng, đặc tính của đạm sữa như tính nhũ hóa, tạo gel, khả năng giữ nước và ổn định nhiệt mà sẽ giúp mang lại hương vị và kết cấu tuyệt vời.

Ngành sữa Mỹ kỳ vọng trở thành đối tác của bạn trong việc phát triển các sản phẩm ngon, dù theo ẩm thực phương Tây, Việt Nam hay kết hợp, cũng đều được người tiêu dùng yêu thích, song song với việc bảo vệ tài nguyên của trái đất.

Hiệp hội Xuất khẩu Bơ sữa Mỹ (USDEC) là một tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức thành viên độc lập đại diện cho lợi ích thương mại toàn cầu của các nhà sản xuất bơ sữa Mỹ, tổ chức và nhà chế biến độc quyền, các nhà cung cấp nguyên liệu và các công ty thương mại xuất khẩu. 

Ở thị trường quốc tế, USDEC thực hiện nhiều chương trình tiếp thị nhằm tăng cường nhận thức của người mua, người dùng cuối và người tiêu dùng về các sản phẩm sữa của Mỹ và cung cấp cho khách hàng toàn cầu quyền truy cập vào nguồn thông tin và dịch vụ để tìm nhà phân phối địa phương nhằm hỗ trợ tiếp thị giúp đảm bảo thâm nhập thị trường thành công và phát triển sản phẩm.

Để biết thêm thông tin, truy cập website www.ThinkUSAdairy.org (Tiếng Anh) hoặc www.ThinkUSAdairy.vn (Tiếng Việt) hoặc liên hệ với văn phòng liên lạc của USDEC Việt Nam qua email: phuongd@prcon.com
(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Nguyên liệu bơ sữa Mỹ - Lợi thế cho đổi mới và phát triển bền vững
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO