Hồn quê Bắc bộ "xuống phố" ở TP.HCM

H.Minh| 24/11/2022 01:05

Nhiều tiết mục này không lạ nhưng lạ là chúng tôi được dịp xem những nghệ sĩ tên tuổi biểu diễn dưới phố", một khán giả chương trình ca nhạc chủ đề "Hồn quê Bắc Bộ" nhận xét.

Hồn quê Bắc bộ

Lần đầu trực tiếp thưởng thức nhạc dân tộc 'xuống phố' phải nói là rất hay, có nét đặc sắc khó tả. TP.HCM nên tồ chức nhiều chương trình như thế này nữa, thú vị lắm", vị khán giả nói thêm.

Hồn quê Bắc Bộ là chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen thực hiện, vừa diễn ra cuối tuần qua trước Bưu điện TP.HCM và thu hút đông đảo người xem.

Sân khấu của chương trình là tấm thảm nhựa đen trải trên sàn gạch trước Bưu điện TP.HCM. Khán giả là những bạn trẻ dắt nhau đi cà phê buổi bình minh, người lớn tuổi chạy bộ buổi sáng, du khách đến thăm Bưu điện thành phố theo lịch trình của các công ty du lịch…

Ban đầu, khán giả ghé đến vì hiếu kỳ và nghĩ rằng các tiết mục này do một câu lạc bộ yêu thích nhạc dân tộc không chuyên biểu diễn vào sáng cuối tuần cho vui.

Nhưng, khi theo dõi các tiết mục biểu diễn, hầu hết khán giả tỏ ra thích thú vì chương trình được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp.

Hầu như tất cả khán giả đều xem đến khi chương trình kết thúc và thật sự đã bị "Hồn quê Bắc bộ" thôi miên.

Bởi, vừa thưởng thức tiết mục hòa tấu "Trống cơm" xong, họ lại được dẫn dắt đến với "Hồn quê" của nhạc sĩ Phó Đức Phương, rồi chuyển sang trải nghiệm màn độc tấu đàn nhị với tác phẩm "Kể chuyện ngày mùa" (NSND Thao Giang sáng tác, nghệ sĩ Thu Thủy biểu diễn).

Ngoài ra, khán giả còn được khám phá nhiều tác phẩm âm nhạc dân tộc khác như múa "Nón quai thao" (biên đạo múa: NSND Phi Long, nghệ sĩ Thu Hiền; Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen biểu diễn), độc tấu đàn bầu tác phẩm "Gieo quẻ" (nghệ sĩ Minh Phát biểu diễn), "Bà rằng bà rí" (dân ca Bắc Bộ) do ca sĩ Tường Vy, Hà Phạm Anh Thư thể hiện…

Theo bà Đoan Trinh - Trưởng phòng Biểu diễn Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, khi nhận nhiệm vụ của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM về việc tổ chức các buổi diễn ở nơi công cộng (Bưu điện Thành phố, phố đi bộ Nguyễn Huệ), nhà hát có chút lo ngại bởi biểu diễn trong điều kiện không chuyên sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng chương trình.

"Đến nay, chúng tôi đã tổ chức được 5 buổi diễn và khán giả cũng nhân lên theo cấp số nhân. Những buổi trình diễn gần đây đều thu hút khá đông khán giả. Đặc biệt, khán giả trẻ còn đến rất sớm, khiến chúng tôi thật sự phấn khích", bà Đoan Trinh phấn khởi nói.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Hồn quê Bắc bộ "xuống phố" ở TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO