Greyhound Café - Định vị thương hiệu, tạo dấu ấn riêng tại Việt Nam

Hoàng Dung| 10/03/2020 08:00

Qua cuộc trò chuyện với nhà đồng sáng lập Greyhound Café – Bà Pornsiri đã chia sẻ đôi điều về những cơ duyên mang thương hiệu Thái Lan này đến Việt Nam. Một số lời giải đáp về định vị thương hiệu cũng như tầm nhìn của nhà hàng cũng đã được bà bật mí trong bài phỏng vấn này.

image001-2378-1583467420.png

Bà Pornsiri - Đồng sáng lập Greyhound Café

* Cơ duyên nào đưa bà đến Việt Nam và cảm nghĩ của bà về thị trường F&B tại đây như thế nào?

- Việt Nam là một thị trường tiềm năng lớn. Đặc biệt, tại TP.HCM, nơi có rất đông cư dân và nổi bật là thế hệ trẻ. Thị trường F&B ở đây cũng đang ngày càng phát triển lớn mạnh, vì thế chúng tôi muốn đến đây để thử sức và cùng thị trường Việt Nam phát triển. 

* Bà có thể chia sẻ về sự giống nhau và khác nhau của thị trường Việt Nam và Thái Lan?

- Sự giống nhau của hai thị trường này là đều có những khách hàng yêu thích ẩm thực, năng động, thích khám phá cái mới, trân trọng văn hoá và chất lượng phục vụ. Còn về sự khác nhau, tôi cho rằng Greyhound Café là một hình thức F&B mới ở Việt Nam cho nên các khách hàng sẽ tò mò tìm hiểu nhiều hơn. 

image002-6881-1583467421.jpg

* Phân khúc khách hàng chủ yếu của Greyhound Café là đối tượng nào, thưa bà? 

- Chúng tôi không phân khúc khách hàng qua độ tuổi, chúng tôi phân khúc qua những phong cách sống của họ, nhóm người mục tiêu của Greyhound Café là những người có phong cách sống năng động, thích tìm hiểu và thử những cái mới mẻ.

* Vậy theo bà, làm sao để Greyhound Café tạo được dấu ấn riêng tại thị trường F&B Việt Nam – một thị trường đang khá sôi nổi hiện nay?

- Theo tôi nghĩ, đầu tiên là do sức mạnh thương hiệu, thương hiệu Greyhound Café đã được thành lập hơn 22 năm và đã có mặt trên nhiều quốc gia khác nhau. Chúng tôi luôn nghiên cứu, tìm hiểu thị trường cũng như nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, vì thế tôi nghĩ rằng chúng tôi có một định vị thương hiệu đúng đắn để tạo được dấu ấn riêng ở thị trường Việt Nam.

* Cụm từ “Thai Food with a twist” được lặp đi lặp lại khá thường xuyên tại các kênh xã hội, vậy tại sao Greyhound Café lại sử dụng cụm từ này như là khẩu hiệu trong việc nhận diện thương hiệu? Bà có gặp khó khăn gì khi “twist” các món ăn và thay đổi công thức truyền thống không?

- Twist – chúng tôi định nghĩa cụm từ này là biến hoá các món ăn ở cả cách bày trí và hương vị. Làm cho nó trở nên đặc biệt hơn các món Thái truyền thống. Có thể thêm các yếu tố chi tiết vào trang trí hoặc các nguyên liệu để thay đổi một chút hương vị món ăn nhưng vẫn giữ được tinh thần chính của món ăn đó.

Chúng tôi luôn luôn cân nhắc về “twist”. Tuy đã nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng thật sự chúng tôi cũng cảm thấy lo lắng liệu khách hàng có hiểu họ đang ăn món gì không, liệu họ có thích chúng không.

image003-3068-1583467421.jpg

* Mong muốn của bà về sự nhìn nhận của khách hàng với Greyhound Café là gì? 

- Tôi mong muốn các thực khách đến Greyhound Café có thể có một khoảng thời gian tốt đẹp, vui vẻ thưởng thức và trải nghiệm ẩm thực cũng như dịch vụ ở đây. Chúng tôi sẽ luôn luôn phục vụ tận tình, luôn làm mới và luôn khiến khách hàng cảm thấy hào hứng khi đến với nhà hàng.

* Bà có thể chia sẻ thêm về tầm nhìn của Greyhound Café?

- Mục tiêu sắp tới của Greyhound Café sẽ là trở thành điểm đến phục vụ tất cả các bữa ăn trong ngày, chúng tôi sẽ luôn mang đến cho quý khách những điều mới mẻ, những trải nghiệm thú vị và đảm bảo rằng mỗi lần khách hàng đến đây sẽ đều có những khoảnh khắc vui vẻ, tận hưởng thức ăn ngon và dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

* Cảm ơn bà về những chia sẻ!

Những ngày vừa qua, trong dịp khai trương Greyhound Café đã thành công với hơn 10.000 khách hàng, điều đó chứng tỏ rằng Greyhound Café đã tạo được ấn tượng lớn tại thị trường Việt Nam. 

Nhà hàng Greyhound Café với vị trí trung tâm Sài Gòn sầm uất hứa hẹn sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách.

Địa chỉ nhà hàng: 92 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Greyhound Café - Định vị thương hiệu, tạo dấu ấn riêng tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO