Giải marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2022 dự kiến thu hút 14.000 vận động viên

Đăng Phan| 11/11/2022 02:35

Giải marathon quốc tế TP.HCM Techcombank được chứng nhận là thành viên chính thức của AIMS (Hiệp hội Marathon Quốc tế) và được vinh danh là sự kiện Marathon thường niên quy mô nhất Việt Nam.

Giải marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2022 dự kiến thu hút 14.000 vận động viên

Trong hơn 4 năm qua, giải đấu đã trở thành điểm hẹn quen thuộc với những người đam mê marathon. Mùa giải thứ 5 diễn ra ngày 11/12/2022, tiếp tục được ghi nhận trong hệ thống thi đấu quốc gia và là thành viên của AIMS, đạt chứng nhận IAAF năm thứ tư, đạt tiêu chuẩn để các vận động viên ở nhóm tuổi 40 trở lên được cộng điểm trên Hệ thống xếp hạng quốc tế theo nhóm tuổi Wanda Abbott Marathon Major.

Giải marathon quốc tế TP.HCM Techcombank năm nay nhận được sự đồng tổ chức của Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Liên đoàn Điền kinh TP.HCM, Công ty Sunrise Việt Nam, và đặc biệt là sự đồng hành của nhà tài trợ Techcombank.

Ở mùa giải thứ 5, dự kiến có 14.000 vận động viên tham dự, trong đó gần 10% là vận động viên quốc tịch nước ngoài đến từ 64 quốc gia. Giải chạy có đa dạng các cự ly cho người tham gia lựa chọn, bao gồm Marathon (42.195km), Half Marathon (21.0975km), cự ly 10km, 5km và Giải KIDS RUN dành riêng cho trẻ em. 

Cung đường diễn ra giải marathon quốc tế TP.HCM Techcombank trải qua 5 quận: quận 1, quận 3, quận 5, quận 6, quận Bình Thạnh và đích đến tại Empire City thuộc TP.Thủ Đức.

Tiếp tục đồng hành cùng Giải Marathon Quốc tế TP.CM mùa thứ 5, Techcombank đã tiếp sức cho hàng nghìn người yêu thể thao theo đuổi phong cách sống năng động, tích cực, luôn bứt phá để thành công, tiếp nối với những thành tựu vượt trội. Theo đó, thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” tiếp tục được thể hiện xuyên suốt trong sự kiện, từ cung đường chạy qua các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thành phố, tới các hoạt động thú vị tại Làng Marathon, … Tất cả đều góp phần lan tỏa giá trị sống tích cực, nâng cao sức khỏe người Việt, nâng tầm chất lượng cuộc sống đồng thời cùng trải nghiệm, chiêm ngưỡng và quảng bá vẻ đẹp của  TP. HCM – một thành phố năng động, trung tâm kinh tế tài chính của đất nước.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 5 được chứng nhận là thành viên chính thức của AIMS (Hiệp hội Marathon Quốc tế) và được vinh danh là sự kiện Marathon thường niên quy mô nhất Việt Nam. 

Được kỳ vọng sẽ giữ vững vị thế là giải chạy quy mô nhất Việt Nam, ở mùa giải thứ 5 này, sự kiện có sự góp mặt của hàng ngàn vận động viên, trong đó gần 10% là vận động viên quốc tịch nước ngoài đến từ 64 quốc gia. Cự ly marathon sẽ là đấu trường của các vận động viên chuyên nghiệp đến từ Kenya, và khu vực Châu Á. Người tham gia có thể đăng ký với tư cách cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện hoặc câu lạc bộ chạy.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.CM cho biết:“Sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng yêu thể thao Việt Nam và các vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới đã tạo nên nguồn cảm hứng và động lực cho chúng tôi tiếp tục tổ chức tốt các chương trình kết nối cộng đồng và các sự kiện du lịch thể thao mang tầm quốc tế tại TP.HCM. Đặc biệt, đến với Thành phố vào mùa giải thứ 5 này các bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn những cảm xúc đó với những trải nghiệm khác biệt thông qua chuỗi hoạt động du lịch – thể thao – âm nhạc trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần 2”.

-6786-1668144905.jpg

Bà Thái Minh Diễm Tú- Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank cũng  gửi gắm hy  vọng: “Cuộc sống được hun đúc từ hoài bão, ta luôn dấn bước để vượt trội hơn, mỗi bước chạy, mỗi km hoàn thành là một thành công và vươn tầm chinh phục những thành tích tốt hơn. Thành quả hôm nay, là khởi đầu... cho hành trình vượt trội xa hơn, không chỉ trong thể thao mà trong chính cuộc sống. Hiện thực hóa tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, Techcombank sẽ tiếp tục đồng hành cùng các ban ngành và các bên để tạo nên nhiều chương trình ý nghĩa, thực thi lời hứa thương hiệu tạo điều kiện cho một cộng đồng “Vượt trội hơn mỗi ngày”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Giải marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2022 dự kiến thu hút 14.000 vận động viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO