Ford Ranger Raptor thế hệ mới tham gia giải đua Baja 1000

H.Ng| 12/11/2022 01:09

Tập đoàn Ford ngày 11/11/2022 công bố Ranger Raptor thế hệ mới sẽ là chiếc xe địa hình mới nhất của hãng tham gia chinh phục giải đua SCORE International Baja 1000 - một trong những cuộc đua địa hình khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Ford Ranger Raptor thế hệ mới tham gia giải đua Baja 1000

Ranger từ lâu đã trở thành biểu tượng toàn cầu của Ford. Chiếc xe này được chế tạo và thử nghiệm tại Úc trước khi được đưa sang Mỹ để phát triển và thử nghiệm lần cuối để chuẩn bị cho cuộc đua đòi hỏi sự bền bỉ. Ranger Raptor sẽ chạy đua bằng nhiên liệu sinh học có nồng độ carbon thấp, thể hiện tiềm năng của những loại nhiên liệu này trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

Ford Performance đã làm việc với Kelly Racing của Úc để tạo ra chiếc Ranger Raptor sẵn sàng cho Baja và Lovell Racing (Mỹ) sẽ phụ trách phát triển và đua chiếc xe này tại Baja, bắt đầu vào ngày 18/11/2022. Lovell Racing được dẫn đầu bởi Brad Lovell, một tay đua off-road kỳ cựu với nhiều lần vô địch các giải đua off-road. Lovell Racing là một trong những đội off-road chủ chốt của Ford Performance.

-1701-1668224194.jpg

Theo ông Brian Novak - Giám sát hoạt động off-road thể thao Ford Performance, với việc tham gia vào sự kiện này, Ford đang tiếp nối quá trình thử nghiệm và phát triển kéo dài hàng trăm nghìn kilomet và đẩy Ranger Raptor lên những đỉnh cao mới.

Baja 1000 được tổ chức trên bán đảo Baja California, được xem là một trong những cuộc đua địa hình uy tín nhất thế giới, thu hút nhiều đối thủ trong lĩnh vực này. 

Trong quá khứ, cả F-150 Raptor và Ford Bronco đã từng đua thành công tại Baja. Trong đó, chiếc F-150 Raptor 2017 nguyên bản đã về đích trong top 3 trước khi chạy thêm 400 dặm về nhà. Tin rằng Ranger Raptor sẽ chinh phục được thử thách lần này. Chiếc xe tuân thủ các quy định cho hạng đua xe nguyên bản của SCORE.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Ford Ranger Raptor thế hệ mới tham gia giải đua Baja 1000
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO