Doanh nhân Lê Hữu Nghĩa: Bảo tồn trang phục áo dài trong đời sống là điều đáng lưu tâm

Phan Thương - Gia Bảo| 17/10/2022 02:06

Áo dài Việt Nam là niềm kiêu hãnh và đáng tự hào, tôn vinh được vẻ đẹp vừa kín đáo, vừa duyên dáng, mà không phải trang phục nào cũng thể hiện được điều đó. Doanh nhân Lê Hữu Nghĩa cho rằng tà áo dài là “cầu nối” là “sứ giả” trong việc quảng văn hóa Việt đến các đối tác quốc tế.

Doanh nhân Lê Hữu Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng-Thương mại Lê Thành cho rằng: “Áo dài là một trang phục truyền thống của người Việt mình. Bằng mọi giá chúng ta nên giữ gìn và phát triển nó”. Đối với các doanh nhân, ngoài việc tập trung phát triển kinh tế thì việc bảo tồn trang phục áo dài trong đời sống là điều đáng lưu tâm, ông Nghĩa nhấn mạnh. 

-4206-1666333649.jpg

Doanh nhân Lê Hữu Nghĩa chia sẻ về quan điểm của mình với áo dài.

“Trong thời buổi kinh tế hội nhập hiện nay thì các doanh nhân rất cần sự linh hoạt. Đương nhiên sẽ có những cuộc họp, những sự kiện mà trang phục áo vest hay sơ mi vừa nhanh, vừa thể hiện phong cách phù hợp. Các doanh nhân tùy theo hoàn cảnh của sự kiện có thể tự chọn trang phục mà họ thấy tốt nhất, nhưng chắc chắn rằng đối với áo dài, nếu có cơ hội thì người Việt nên sử dụng phổ biến”, ông Nghĩa giải thích thêm. 

Ngoài ra, doanh nhân Lê hữu Nghĩa còn nhấn mạnh không cần có một văn bản pháp lý quy định áo dài là quốc phục, mà chúng ta chỉ cần làm tốt câu chuyện truyền thông thì tự nhiên áo dài sẽ trở thành quốc phục, một nét văn hóa đặc trưng của người Việt. 

Theo ông Nghĩa, việc Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức chương trình này sẽ khuyến khích các tầng lớp doanh nhân tại Sài Gòn gìn giữ chiếc áo dài truyền thống dân tộc bằng cách sử dụng phổ biến hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Doanh nhân Lê Hữu Nghĩa: Bảo tồn trang phục áo dài trong đời sống là điều đáng lưu tâm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO