Chế biến món ăn từ táo và kiwi Pháp

T.Minh| 26/03/2020 08:30

Pháp là nước sản xuất táo đứng thứ ba châu Âu, sau Phần Lan và Ý. Riêng kiwi, Pháp cũng là nước có sản lượng đứng thứ ba châu Âu sau Ý và Hy Lạp. Phần lớn sản lượng tập trung ở miền Nam nước Pháp, đặc biệt là ở Aquitaine.

Kiwi là một trong những loại trái cây xuất khẩu hàng đầu của Pháp, cứ ba trái kiwi thì có một trái dành cho xuất khẩu. Trong năm 2015, lượng kiwi xuất khẩu sang châu Á tương đương với 9.100 tấn, gồm các loại kiwi Hayward, Actinidia Arguta, Summerkiwi, SunGold. Trong khi đó, sản lượng táo tại Pháp cũng đạt con số 1.620.000 tấn/năm, với nhiều chủng loại như táo vàng, Gala, Pink Lady, Fuji, Red Delicious, Granny Smith và Reinette Grise.

Để giới thiệu táo và kiwi Pháp đến người tiêu dùng Việt Nam, Hiệp hội liên ngành rau củ quả Pháp Interfel và Sopexa đã tổ chức chương trình đào tạo ẩm thực "Vào bếp cùng táo và kiwi Pháp", giới thiệu cách sử dụng táo và kiwi Pháp như một nguyên liệu trong công thức nấu ăn. Với sự hướng dẫn từ đầu bếp Cẩm Thiên Long (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Saigon, Á quân Top Chef mùa một, chuyên gia ẩm thực Âu), các món ăn làm từ nguyên liệu táo và kiwi Pháp, gồm soup kem táo vị củ dền, sò điệp áp chảo sốt táo, kem kiwi đã được kết hợp, tạo ra các món ăn không chỉ thơm ngon mà vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng từ táo và kiwi.

COOKING-DEMO-TAO-PHAP-KIWI-63-6016-2903-

Điểm nổi bật của táo và kiwi Pháp là sự an toàn do được trồng tự nhiên. Nhà vườn Pháp áp dụng các phương pháp tích hợp để chống lại sự tấn công của sâu bệnh hoặc bệnh tật, người trồng thường sử dụng bẫy côn trùng bằng nhựa thông để bẫy côn trùng. Sau khi thu hoạch, trái cây sẽ được đưa về các trạm lưu kho được trang bị phòng lạnh hoặc phòng có kiểm soát áp suất khí quyển để có thể bảo quản cách ly từ 1 tuần đến vài tháng. Quy chuẩn châu Âu và Pháp không cho phép bảo quản, đánh bóng táo và kiwi bằng hợp chất nhân tạo, mà phải sử dụng hợp chất tự nhiên và phải tuân thủ nhiệt độ bảo quản trong khâu bán hàng (táo và kiwi Pháp khó đảm bảo chất lượng khi bán ở điều kiện nhiệt độ nắng nóng bên ngoài ở Việt Nam).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Chế biến món ăn từ táo và kiwi Pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO