Bác tin đồn đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

H.Ng| 28/03/2020 03:35

Ngày 28/3/2020, lãnh đạo Saigon Co.op cho biết, các hệ thống bán lẻ của đơn vị này gồm: Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmiles trên cả nước vẫn hoạt động bình thường, thậm chí một số siêu thị còn mở cửa sớm từ 7h30 sáng để có thể phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân đến 22h00 tối.

Bác tin đồn đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng một số siêu thị, trong đó có siêu thị Co.opmart đóng cửa do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp, mới đây Saigon Co.op đã chính thức bác bỏ thông tin này và cho biết hệ thống siêu thị vẫn hoạt động bình thường để phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân. Một số siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food hoạt động tại các khu vực có nhu cầu mua sắm cao còn chủ động điều chỉnh kéo dài thêm thời gian mở cửa để người dân yên tâm mua sắm, không bị dồn vào các giờ cao điểm. Các siêu thị này cũng khuyến khích người dân đặt hàng qua điện thoại sẽ được siêu thị giao hàng tận nhà để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người. 

Theo lãnh đạo Saigon Co.op, các tin đồn thất thiệt xuất phát từ một số cá nhân, không tìm hiểu rõ thông tin, thiếu kiểm chứng, chủ quan lan truyền trên các trang mạng xã hội hiện đã bị các cơ quan chức năng triệu tập xử phạt theo quy định.

sieu-thi-2-2528-1585375832.jpg

Các siêu thị Co.opmart mở cửa sớm và đóng cửa muộn để phục vụ người dân 

Để đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cung cấp cho thị trường, Saigon Co.op đã có phương án tăng trữ lượng hàng hóa tăng cao so với thông thường, đồng thời tiến hành khử trùng toàn bộ cơ sở vật chất, và trang bị khẩu trang, nón bảo hộ chống dịch cho toàn bộ nhân viên, thường xuyên đo thân nhiệt, bố trí nước rửa tay diệt khuẩn khắp siêu thị, khuyến khích giữ khoảng cách khi mua sắm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả khách và nhân viên. Do đó, người dân có thể an tâm mua sắm mà không lo bị thiếu lương thực và hàng hóa thiết yếu trong thời gian tới.

Trước đó, chiều ngày 23/3/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã yêu cầu Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn đóng cửa toàn bộ cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim… để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người. Các hệ thống kinh doanh mặt hàng cần thiết như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hằng ngày vẫn duy trì hoạt động để phục vụ người dân.

Tại TP.HCM, Sở Công Thương khẳng định sẽ đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn. Do đó, Sở Công Thương TP.HCM khuyến cáo người dân không nên tích trữ lương thực và nhu yếu phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Bác tin đồn đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO