7 công việc ngành công nghệ lương cao tại Mỹ

HT| 17/03/2022 08:00

Theo công ty công nghệ Mỹ Tech Point, hàng loạt ngành nghề về công nghệ có thu nhập cao và cần nhiều nhân lực trong tương lai.

7 công việc ngành công nghệ lương cao tại Mỹ

Nhà quản lý hệ thống thông tin

Với mức lương trung bình vào khoảng 150.000 USD/năm, quản lý hệ thống thông tin đang trở thành nghề được nhiều người hướng đến. Người quản lý hệ thống thông tin thường giữ vai trò cấp cao trong bộ phận công nghệ và có nhiệm vụ đánh giá, phát triển chiến lược hoặc kế hoạch hệ thống thông tin.

Kỹ sư AI

Khi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và robot phát triển mạnh trong những năm gần đây, nhu cầu tìm kiếm các kỹ sư AI trở nên rất cao. Các công ty công nghệ sẵn sàng trả mức lương trung bình 130.000 USD/năm cho các kỹ sư để họ thực hiện việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI.

Kỹ sư phần mềm

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, tỷ lệ tăng trưởng dự kiến ​​từ năm 2019-2029 của nghề kỹ sư phần mềm sẽ vào khoảng 22%. Với nhu cầu thị trường cao và mức lương xấp xỉ 110.000 USD/năm, đây được xem là nghề nghiệp hấp dẫn. Các kỹ sư phần mềm chịu trách nhiệm thiết kế, viết mã, kiểm tra và phát triển phần mềm.

Nhà quản trị bảo mật thông tin

Trách nhiệm chính của người quản trị bảo mật thông tin là giữ cho thông tin của công ty được an toàn, từ nghiên cứu, thử nghiệm các giải pháp, đánh giá các quy trình kỹ thuật số, xác định và sửa chữa các lỗ hổng bảo mật, quản lý các mối đe dọa hoặc vi phạm bảo mật. Mức lương cho công việc này rơi vào khoảng 100.000 USD/năm. 

Nhân viên phân tích dữ liệu

Công việc chính của nghề này là tạo ra các hệ thống nhằm giúp các công ty thu thập, tổ chức và phân tích dữ liệu, sau đó tận dụng dữ liệu đó để đưa ra các quyết định mang tính chiến lược cho doanh nghiệp. Là công việc tác động trực tiếp đến việc tăng trưởng kinh doanh, mức lương trung bình của một nhân viên phân tích dữ liệu có thể nhận được một năm là khoảng 98.000 USD.

Nhân viên quản trị cơ sở dữ liệu

Công việc chính của nghề nghiệp này là duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu của công ty và đảm bảo rằng thông tin được lưu trữ trên chúng có thể truy cập dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Mức lương cho vị trí này tại các công ty thường sẽ vào khoảng 98.000 USD/năm.

Kỹ sư phát triển website

Nhà phát triển web là người tạo và quản lý bảo trì chung của một trang web. Họ phụ trách thiết kế tổng thể và khía cạnh kỹ thuật của các website. Một kỹ sư phát triển website thường có mức thu nhập trung bình vào khoảng 65.000 USD/năm. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
7 công việc ngành công nghệ lương cao tại Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO