16 ngân hàng kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế trên eTax Mobile

HT| 13/12/2022 07:53

Tổng cục Thuế cho biết, tính đến ngày 8/12/2022, đã có 16 ngân hàng kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế thông qua ứng dụng eTax Mobile.

16 ngân hàng kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế trên eTax Mobile

Để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế thuận lợi nhất và góp phần thực hiện mục tiêu “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Thuế đã nghiên cứu, triển khai cung cấp các dịch vụ điện tử cho người nộp thuế thông qua mở rộng ứng dụng eTax trên nền tảng web sang ứng dụng eTax trên nền tảng thiết bị di động (eTax Mobile).

Ứng dụng cung cấp cho người nộp thuế các chức năng chính như đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế; tra cứu nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế sử dụng đất nông nghiệp, nghĩa vụ tài chính về đất, phí; lệ phí… nộp thuế điện tử thông qua kết nối, tích hợp trực tuyến với hệ thống các ngân hàng thương mại; tra cứu hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, thông tin người nộp thuế, thông tin người phụ thuộc và một số các tiện ích khác cho người nộp thuế.

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã nâng cấp ứng dụng eTax Mobile đáp ứng việc đăng ký tài khoản bằng hình thức xác thực thông tin tài khoản ngân hàng. Khi người nộp thuế khai báo số tài khoản ngân hàng của mình thì hệ thống sẽ xác thực thông tin của người nộp thuế trên eTax Mobile với thông tin người nộp thuế tại các ngân hàng đã thực hiện kết nối, trường hợp khớp đúng thông tin thì ứng dụng cho phép đăng ký/cấp tài khoản mà không cần đến cơ quan thuế để kích hoạt tài khoản.

Danh sách các ngân hàng đã có kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế tính đến ngày 8/12/2022 gồm BIDV, VCB, MB, TPBank, HDBank, ACB, SCB, OCB, ShinhanBank, VietinBank, EximBank, VietABank, AgriBank, SaigonBank, Ngân hàng Bản Việt, VIB. Trong thời gian tới, cơ quan thuế sẽ tiếp tục triển khai việc xác thực với các ngân hàng khác và kịp thời thông báo đến người nộp thuế trong thời gian sớm nhất.

eTax Mobile là ứng dụng thuế điện tử được cài đặt trên điện thoại di động thông minh hệ điều hành iOS hoặc Android, cho phép cá nhân, cá nhân kinh doanh và hộ kinh doanh có thể tra cứu tờ khai đăng ký thuế mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị có kết nối mạng. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
16 ngân hàng kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế trên eTax Mobile
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO