Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn của du khách Hàn Quốc

P.V.| 20/07/2022 01:14

Theo báo cáo của nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda về xu hướng du lịch hè 2022, Việt Nam đang dẫn đầu danh sách điểm đến thu hút khách Hàn Quốc.

Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn của du khách Hàn Quốc

Cầu đi bộ Ninh Kiều - Cần Thơ - Ảnh: Cao Minh Tèo

Ngoài sự hấp dẫn của những bãi biển hè trong xanh tuyệt đẹp, sự thân thiện hiếu khách của người Việt Nam, thì việc người Hàn Quốc quay lại Việt Nam làm việc sau thời gian giãn cách cũng là một trong những lý do đưa Việt Nam lên đầu bảng.

Khảo sát này cũng khá giống với số thống kê đón khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, trong 602.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, khách Hàn Quốc chiếm số lượng lớn nhất, đạt 107.900 lượt, tăng 487,8% so cùng kỳ năm trước.

Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách các điểm đến mong muốn được ghé thăm của du khách Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia dịp hè 2022. Ở chiều ngược lại, Thái Lan, Singapore, Pháp, Hàn Quốc và Indonesia là những quốc gia thu hút du khách Việt nhất.

Ông Omri Morgenshtern - CEO Agoda nhận định mong muốn quay trở lại những điểm đến yêu thích trước đây có lẽ đang là xu hướng nổi bật trong mùa hè năm nay.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn của du khách Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO