Saigon Co.op siết chặt chất lượng thực phẩm trước Tết

H.Ng| 05/12/2019 05:01

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op công bố áp dụng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật mới dành cho nhóm hàng thực phẩm tươi sống kinh doanh tại siêu thị. Theo đó, các chỉ tiêu an toàn và độ tươi ngon của các loại sản phẩm rau củ quả, thủy hải sản, trái cây được nâng lên tiệm cận tiêu chuẩn xuất khẩu.

Saigon Co.op siết chặt chất lượng thực phẩm trước Tết

Chương trình do Saigon Co.op chủ trì với sự hỗ trợ của BSI Việt Nam - công ty chuyên về đánh giá, cấp chứng nhận và đào tạo về các tiêu chuẩn quản lý chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất thân từ vương quốc Anh.

Theo ông Phạm Trung Kiên - Phó tổng giám đốc Saigon Co.op, đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động nâng cao kiểm soát chất lượng hàng hóa đầu vào của hệ thống bán lẻ Saigon Co.op theo hướng tiệm cận các tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế để phục vụ người tiêu dùng trong nước. Saigon Co.op muốn gắn kết chặt chẽ với các nhà sản xuất, các đơn vị cung cấp để thực hiện tốt việc cung ứng hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm tươi sống.

Cụ thể, bộ tiêu chuẩn kỹ thuật dành cho thực phẩm tươi sống của Saigon Co.op tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà nước, đồng thời bổ sung các tiêu chí mới gắn với chuyển biến thực tế của xu hướng tiêu dùng hiện đại. Bộ tiêu chí mới quy định cụ thể hơn về yêu cầu điều kiện vận chuyển sản phẩm như đảm bảo điều kiện về nhiệt độ, độ thông thoáng, giúp bảo quản hàng hóa không bị hư hỏng, giảm độ tươi trong quá trình vận chuyển.

Coopmart-6561-1575531727.jpg

Saigon Co.op siết chặt chất lượng thực phẩm trước Tết

Bộ tiêu chuẩn mới của Saigon Co.op cũng chuẩn hóa quy cách đóng gói và ghi nhãn sản phẩm giúp việc bảo quản sản phẩm trong quá trình xếp dỡ, bảo quản, kiểm soát nguồn gốc sản phẩm chặt chẽ hơn. Các sản phẩm dùng rơm, giấy báo hoặc vật liệu bao gói không rõ nguồn gốc dễ gây nhiễm chì, nhiễm vi sinh… sẽ bị cấm sử dụng. Việc bao gói sản phẩm bằng nilon, nhựa cũng sẽ được hạn chế tối đa để bảo vệ môi trường.

Đáng chú ý trong bộ tiêu chuẩn mới của Saigon Co.op là tiêu chí kiểm tra độ trưởng thành của sản phẩm. Các loại trái cây, rau củ quả buộc phải đạt độ trưởng thành, độ chín phù hợp mới được đưa vào kinh doanh trong siêu thị. Tiêu chí này vừa đảm bảo chất lượng và độ ngon của sản phẩm, vừa hạn chế tối đa việc sản phẩm bị thu hoạch non hay dùng thuốc tăng trưởng. 

Theo chuyên gia của BSI, bộ quy chuẩn này của Saigon Co.op sẽ giúp nhà bán lẻ chuẩn hóa hơn về công tác chọn lọc hàng hóa, đánh giá xếp loại, đảm bảo ổn định hơn chất lượng hàng hóa đầu vào. Nhờ vào việc đánh giá sát nhiều tiêu chí và có xếp loại nhà cung cấp, nên hàng hóa đầu vào của Saigon Co.op được nâng cao, đồng thời các nhà cung cấp khi đưa hàng hóa vào được các hệ thống siêu thị của Saigon Co.op cũng tăng uy tín thương hiệu và tự tin hướng đến xuất khẩu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Saigon Co.op siết chặt chất lượng thực phẩm trước Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO