Thịt heo châu Âu từ Ireland: Sự lựa chọn đáng tin cậy

Bích Ngọc| 12/02/2022 09:00

Thịt heo châu Âu từ Ireland nổi tiếng về chất lượng thịt mềm, nhiều nạc, được sản xuất tập trung ở các trang trại gia đình, những trang trại này luôn cam kết chất lượng trong sản xuất và được kế thừa qua nhiều thế hệ.

Thịt heo châu Âu mềm tự nhiên từ Ireland

Là một hòn đảo sản xuất lương thực lớn ở rìa phía tây châu  u, Ireland có lợi thế vượt bậc về sức khỏe động vật và an toàn thực phẩm. Sản xuất thịt heo châu  u ở Ireland tập trung tại các trang trại gia đình - nơi luôn cam kết chất lượng trong sản xuất và được kế thừa qua nhiều thế hệ. 

Ireland được bảo vệ bởi đường bờ biển dài - yếu tố đã giúp các nhà chăn nuôi giảm thiểu và kiểm soát rủi ro dịch bệnh.

Da-t-nu-o-c-Ireland-5109-1644567137.jpg

Đất nước Ireland

Niềm đam mê về chất lượng

Thịt heo châu Âu từ Ireland nổi tiếng về chất lượng thịt mềm và nhiều nạc. Tại Ireland, Chương trình Đảm bảo Chất lượng Thịt heo (Pigmeat Quality Assurance Scheme - PQAS) được điều hành bởi Bord Bia - Ủy ban Thực phẩm Ireland.

PQAS là tiêu chuẩn quốc gia giúp các nhà chăn nuôi heo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao. PQAS đóng vai trò quan trọng, đảm bảo thịt heo châu Âu từ Ireland trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà bán lẻ và người tiêu dùng tại các thị trường trên thế giới.

PQAS thường xuyên được cập nhật thông tin và kiến thức mới, đồng nghĩa với việc ngành sản xuất thịt heo của Ireland cẩn trọng ở mọi mắt xích trong chuỗi cung ứng. Thông qua PQAS, các cơ sở sản xuất thường xuyên được kiểm tra và đánh giá 18 tháng một lần, đảm bảo họ tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức này.

Trang-tra-i-nuo-i-heo-ta-i-Ire-9669-7265

Trang trại nuôi heo tại Ireland

Đi đầu thế giới về tính bền vững

Thông qua việc trở thành thành viên của PQAS, những người chăn nuôi heo Ireland cam kết các tiêu chuẩn để mang lại sự an toàn, chất lượng và bền vững.

Để sản xuất thịt có chất lượng, người chăn nuôi chú trọng giảm lượng khí thải từ trang trại, giảm tác động của việc chăn nuôi lên môi trường, cải thiện đa dạng sinh học và tuân theo các tiêu chuẩn cao về sức khỏe động vật và phúc lợi.

Kie-m-tra-vie-n-dang-da-nh-gia-4317-4153

Kiểm tra viên đang đánh giá chất lượng trang trại

Thông qua tư cách thành viên của PQAS, những người chăn nuôi heo ở Ireland là những người tham gia tích cực vào Origin Green - chương trình bền vững về thực phẩm và đồ uống quốc gia hàng đầu của Ireland. Origin Green đưa toàn bộ ngành công nghiệp thực phẩm của Ireland vào một hành trình chung để cải tiến liên tục, với mỗi thành viên tham gia thiết lập và đạt được các mục tiêu bền vững có thể đo lường được.

Là một phần trong cam kết, các nông dân tuân thủ các đợt kiểm tra thường xuyên, do các kiểm tra viên độc lập, được đào tạo chuyên sâu tiến hành kiểm tra định kỳ 18 tháng và nông dân phải thực hiện các yêu cầu được đưa ra (nếu có), để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn của Origin Green.

Và, để thúc đẩy xuất khẩu thịt lợn hảo hạng từ Ireland, Ủy ban Châu Âu và Bord Bia đã cùng triển khai sáng kiến European Pork and Beef Love the Taste, Trust the Quality (Thịt lợn và thịt bò EU, Yêu hương vị, tin vào chất lượng”. Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập:

Website: https://europeanporkbeef.com/vn

Facebook: https://www.facebook.com/europeanporkandbeefVN

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Thịt heo châu Âu từ Ireland: Sự lựa chọn đáng tin cậy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO