Thảo Nhi Lê: Trao quyền cho phụ nữ qua trang phục nội y

Quỳnh Như| 08/03/2021 01:00

Được các kênh thông tin online xếp vào nhóm “rich kids” (hội con nhà siêu giàu) nhưng hiếm có “rich kid” nào lại chịu khó xây dựng thương hiệu kinh doanh riêng với nhiều ý tưởng và bận rộn liên tục như Nhi.

thaonhile-7514-1615196438.jpg

Không đi theo hướng làm thời trang tối giản hay đồ casual mặc thường ngày, gần ba năm trước, Daphale Studios của Thảo Nhi Lê ra đời với những mẫu trang phục lót được chăm chút cẩn thận từ đường may đến chất liệu và liên tục gây bất ngờ bởi sự thấu hiểu, động viên người mặc.

* Nguồn cảm hứng nào thôi thúc Nhi sáng lập và phát triển Daphale Studios?

Tôi sinh ra và lớn lên ở một môi trường khác Việt Nam, do đó, tôi thường có cảm giác mình có nhiều sự lựa chọn hơn phụ nữ Việt Nam. Tôi có thể làm những công việc đàn ông vẫn làm, chỉ cần tôi thích, mặc những bộ đồ tôi muốn miễn nó thể hiện được cá tính của tôi. Nhưng phụ nữ Việt Nam không được như thế.

Họ vẫn chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi những định kiến cũ, thu mình trước xã hội, đứng nép sau những người đàn ông, không dám tỏ bày nhiều quan điểm hay lối sống khác biệt. Thông qua những thiết kế nội y, trang phục gần gũi nhất với cơ thể người phụ nữ, tôi và đội ngũ đã và đang cố gắng truyền cho các khách hàng sự tự tin, tình yêu thương với chính bản thân họ. Tôi muốn lấy chính sở thích và đam mê thời trang của mình, dùng nó để thay đổi ý nghĩ của mọi người, nhất là khi nhìn thấy một người phụ nữ mặc đồ để lộ nội y thường được cho là không đàng hoàng.

Tôi luôn tin rằng: khi một người phụ nữ có thể đứng lên, dám sống vì bản thân mình, cô ấy cũng đang đứng lên vì tất cả những người phụ nữ khác.

* Nhi thường dành nhiều sự quan tâm và ủng hộ tinh thần trao quyền cho phái đẹp, vậy trong các BST nội y của Daphale Studio, tinh thần đó thể hiện như thế nào?

Mặc nội y là mặc cho mình, hãy chọn trang phục bạn yêu thích. Vậy nên, đừng quá quan trọng người khác nói gì với mình, về mình. Chỉ cần bạn cảm thấy tự tin và thoải mái là được. Tôi muốn mọi người có thể thấy dáng hình của người phụ nữ trong thế giới vốn được mặc định là thuộc về đàn ông: một người phụ nữ khoác bộ cánh nam tính bên ngoài nhưng bên trong là set đồ lót mềm mại, lôi cuốn. Sự nữ tính, dịu dàng vẫn luôn cuộn chảy trong DNA của phụ nữ ngay cả khi cô bước vào thế giới của phái mạnh, phát triển bản thân trong công việc để đạt được những vị trí tương đương như phái mạnh đang nắm giữ.

* Sức ảnh hưởng trên mạng xã hội hẳn cũng giúp bạn nhiều khi ra mắt thương hiệu riêng?

Đúng vậy, một lượng lớn những người yêu mến, ủng hộ hoặc follow Facebook, Instagram Thảo Nhi Lê trở thành khách hàng của tôi. Khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nhờ dựa trên nền tảng sẵn có, mọi thứ nhanh hơn những thương hiệu mới khởi dựng. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra cho tôi thách thử không hề nhỏ: nếu sản phẩm không tốt, không đẹp thì không chỉ sản phẩm bị quay lưng mà thương hiệu cá nhân cũng bị ảnh hưởng. Do đó, tôi luôn phải cố gắng hết sức để cho ra sản phẩm tốt nhất.

* Nhưng để đi xa, chắc chắn phải cần nhiều hơn?

Quá trình xây dựng Daphale khá vất vả khi thời điểm ấy, thị trường nội y Việt Nam khá tiềm năng, nhưng mọi người còn chưa quá cởi mở với nó. Tuy nhiên, hiện tại lĩnh vực nội y thiết kế đang phát triển và nhận được nhiều sự đón nhận hơn. Ngày đầu khởi nghiệp, tôi viết ra những mục nho nhỏ, sẽ có một bạn kế toán cộng trừ các khoản chi phí để tích lũy tiền lời, và dùng tiền lời đấy tiếp tục phát triển thương hiệu. Nhưng tôi nhận ra, để đi xa hơn thì cần hoạch định tài chính riêng, do đó phần thiết kế, quảng bá sẽ do tôi phụ trách, còn quản lý dòng tiền, định giá sản phẩm sẽ do một người khác. Các kế hoạch cũng rõ ràng hơn. 50% khách hàng của tôi đến từ nước ngoài, do đó tôi đang đẩy mạnh xây dựng website bán hàng. Tôi cũng cân nhắc mở thêm một cửa hàng ở Q.1, đa dạng các dòng sản phẩm hơn.

Cảm ơn Thảo Nhi đã chia sẻ!

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Thảo Nhi Lê: Trao quyền cho phụ nữ qua trang phục nội y
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO