Tin mới nhất
Đăng nhập
Toàn cảnh
Doanh nhân
Quản trị và Đổi mới
Chuyện kinh doanh
Tài chính - Ngân hàng
Phong cách và Văn hóa
Sự kiện doanh nghiệp
Sống cân bằng
Multimedia
Văn hóa - Giải trí - Du lịch
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp IPO, thu hút dòng vốn đầu tư mới
Chính phủ và Bộ Tài chính đang tích cực triển khai các giải pháp cải thiện thủ tục hành chính, rút ngắn quy trình thực hiện IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) gắn với niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, nhằm thúc đẩy doanh nghiệp huy động vốn và thu hút nhà đầu tư tham gia thị trường sơ cấp.
Toàn cảnh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: “Tập trung tháo gỡ vướng mắc về thể chế”
Một ngày sau khi được bầu làm người đứng đầu Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài viết "Quyết tâm xây dựng Đảng vững mạnh, nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". Trong đó, Tổng Bí thư đã giành thời lượng khá lớn nói về việc tháo gỡ vướng mắc về thể chế, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân phát triển.
Sửa luật để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
Thảo luận tại tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 170 của Luật Doanh nghiệp 2005, sáng 28/5, đa số ý kiến đại biểu Quốc hội nhất trí cao với đề xuất của Chính phủ, cho rằng đây là giải pháp kịp thời, cần thiết để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, để nuôi dưỡng nguồn thu
Số thu thuế nội địa năm 2009 của nhiều tỉnh, thành phố dự kiến sẽ giảm đáng kể so với dự toán đề ra, gây khó khăn cho công tác điều hành ngân sách địa phương. Tuy nhiên, nhiều cục thuế đã tìm ra được giải pháp để khai thác nguồn thu, góp phần bù đắp số hụt thu này.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO