Sun Group bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị Covid-19 cho Bắc Giang

H.Anh| 04/06/2021 01:24

Chiều 4/6, Tập đoàn Sun Group đã chính thức bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) điều trị Covid-19 với quy mô 101 giường, đặt tại Bệnh viện Tâm thần (thuộc xã Song Mai, TP. Bắc Giang) cho tỉnh Bắc Giang, sau 5 ngày gấp rút thi công lắp đặt, kể từ thời điểm tiếp nhận mặt bằng.

Sun Group bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị Covid-19 cho Bắc Giang

Đại diện Sun Group bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị Covid-19 cho đại diện tỉnh Bắc Giang

Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) do Tập đoàn Sun Group tài trợ và thi công đặt tại tòa nhà 5 tầng của Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, có quy mô 4 tầng điều trị với 101 giường bệnh đa năng và hạ tầng có thể mở rộng, bổ sung thêm giường bệnh trong trường hợp cần thiết. Cụ thể, tầng 1 có 23 giường hồi sức với đầy đủ oxy, khí nén và hệ thống hút trung tâm; tầng 2-3 với 52 giường có hệ thống oxy và khí nén; tầng 4 có 26 giường có oxy không có khí nén. 

Ba-n-giao-trung-ta-m-ICU-lo-n-8974-7129-

Ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Lê Ánh Dương -Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thăm quan Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị Covid-19 do Sun Group tài trợ

Trung tâm hiện được đầu tư 60 máy thở, máy siêu âm mới, máy chụp X-quang... có thể thực hiện hồi sức mức độ cao nhất như ECMO (tim, phổi nhân tạo), lọc máu, thở máy,... giường thở máy cho 70 bệnh nhân thở máy liên tục. 

Với tổng số vốn đầu tư 50 tỷ đồng, theo đánh giá của Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai, đây là Trung tâm ICU đạt được 4 điểm quan trọng: Trung tâm có quy mô về giường bệnh chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 lớn nhất; có trang thiết bị hiện đại nhất; được thi công trong thời gian nhanh nhất và có thể đáp ứng được tính cấp bách, kịp thời nhất trong bối cảnh hiện nay. Ngoài một số trang thiết bị cơ bản có thể mua ngay tại Việt Nam, hầu hết các máy móc thiết bị quan được nhập khẩu có xuất xứ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển... 

Không chỉ hỗ trợ lắp đặt các thiết bị y tế hiện đại cho Trung tâm ICU này, Sun Group còn đầu tư, cải tạo công trình nhà ở lưu trú dành cho các bác sỹ, cán bộ y tế, giúp họ có điều kiện sinh hoạt thuận lợi, tiện nghi hơn khi làm việc tại trung tâm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Sun Group bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị Covid-19 cho Bắc Giang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO