Ra mắt sách “Thế giới sau những bước chân du ký”

A .Q| 11/10/2022 00:04

Công ty TNHH MTV Giáo dục Đàm Lê Đức vừa có buổi giao lưu ra mắt sách Thế giới sau những bước chân du ký. Đây là bộ sách viết về những chuyến đi du lịch của tác giả Đàm Quang Hoàng Hải sau nhiều năm đặt chân đến hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Ra mắt sách “Thế giới sau những bước chân du ký”

Nhiều địa danh được nghe như núi Phú Sĩ, mũi Hảo Vọng, Kim Tự Tháp, Trân Châu Cảng, Jerusalem, Vạn Lý Trường Thành, Cầu Vàng, Biển Chết, Núi Bàn… thì không còn “Văn kỳ thanh” (nghe nói) mà đã “Kiến kỳ hình” (được thấy). Đó chính là những chuyến đi chạm đến năm châu, bốn biển kỳ thú mà tác giả Đàm Quang Hoàng Hải muốn chia sẻ với bạn đọc thông qua 02 tập sách.

Thế giới sau những bước chân du ký là những ghi chép, trải nghiệm của tác giả từ những chuyến đi. Đọc từng trang sách, ta có thể hình dung thế giới thật bao la, hùng vĩ. Trái đất, nơi con người  đang sống có biết bao di sản thiên nhiên và nhân tạo với tuổi đời khác nhau, tạo nên sức hút và vẻ đẹp không cưỡng nổi dưới mắt du khách.

Trong 02 tập sách, ngoài những nhìn nhận, cảm xúc cá nhân nơi mình đi qua, tác giả Đàm Quang Hoàng Hải mạnh dạn bổ sung thông tin từ các nguồn sách vở, báo chí có được để bạn đọc tham khảo, giúp ích phần nào những ai không ngại nhớ những con số, tên người, địa danh, thu hẹp trạng thái “cưỡi ngựa xem hoa”.

Trên hành trình du ký của mình, tác giả đã đến quốc đảo Mauritius - nơi được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới. Mauritius với những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, nằm chơi vơi trên Ấn Độ Dương, ngày xưa trên đảo có nhiều con Dodo nhưng nay đã tuyệt chủng.

-1518-1665493298.jpg

Tác giả ký tặng sách cho bạn đọc

Trong chuyến hành trình đến nước Mỹ,  tác giả cho biết may mắn có được bức ảnh bàn tay của mình áp trên mặt viên đá lấy từ mặt trăng về của chuyến tàu Appollo 11 tại Bảo tàng Hàng không quốc gia Mỹ. Con tàu này đã đưa hai phi hành gia người Mỹ là Nei Amstrong và Buzz Aldrin phóng lên mặt trăng ngày 20 tháng 7 năm 1969. Họ đã thực hiện bước đi đầu tiên lên mặt trăng, làm các thí nghiệm và mang về trái đất 21,5 kg đá…

Ông Đàm Quang Hồng Hải kỳ vọng đây sẽ là những tập sách cầm tay hữu ích cho du khách, tạo thêm động lực cho nhiều độc giả muốn trải nghiệm và khám phá các nền văn hóa thế giới, góp phần phát triển cho ngành du lịch Việt nam sau đại dịch vừa qua.

Chia sẻ với bạn đọc, ông  cho biết mỗi nơi đến, tác giả đều cảm nhận những nét đẹp độc đáo về văn hóa, lòng hiếu khách của người dân bản địa, cùng với sự quan tâm, bảo tồn và phát triển bản sắc dân tộc của Chính quyền sở tại.

Theo ông Đàm Quang Hoàng Hải: Đi ra ngoài là để biết và mở rộng tầm mắt. Đi để thấy được nhiều cái tốt đẹp của mọi miền quê, xứ sở, chân trời xa xôi, để học hỏi điều hay, mới lạ. Đi để biết cái văn minh, tiến bộ của xứ người, để học hỏi về văn hóa, kinh tế, ngôn ngữ, ẩm thực… Cứ đi đi nếu bạn còn có thể.

Sách Thế giới sau những bước chân du ký gồm 02 phần: phần 1 ghi chép những chuyến xuất ngoại đầu tiên của tác giả  đến chốn sinh tử của các Hoàng đế, New York- thành phố không ngủ, vùng đất thiêng Jerusalem, những ngọn tháp hình chữ Kim… Trong phần 2, tác giả chia sẻ những chuyến phiêu lưu với góc nhìn sâu hơn về các vùng đất: Trung Đông nắng cát sa mạc, Đông Bắc Á với những bước phát triển ngoạn mục về kinh tế trở thành rồng như Nhật Bản, Hàn Quốc và một thoáng châu Phi, Mauritius- quốc đảo chỉ có khoảng 500 lượt du khách người Việt trên tổng số hơn 1,3 triệu du khách đến đây hàng năm…

Sách Thế giới sau những bước chân du ký được biếu, tặng, không bán. Độc giả thích khám phá du lịch có thể đến nhận sách tặng tại địa chỉ: 40 Mạc Đỉnh Chi, Q1, TP.HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Ra mắt sách “Thế giới sau những bước chân du ký”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO