Nhiều dịch vụ ở TP.HCM được mở cửa, trừ vũ trường, quán bar, karaoke, club

Băng Tâm| 25/02/2021 00:06

Chưa cho phép hoạt động trở lại với các dịch vụ vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín ( gym, fitness, billiards, yoga,.. ). Trong khi quán nhậu và nhiều dịch vụ khác được mở.

Nhiều dịch vụ ở TP.HCM được mở cửa, trừ vũ trường, quán bar, karaoke, club

Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND TP.HCM về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến ngày 25/2, TP.HCM đã qua 15 ngày không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng, cơ bản đã kiểm soát tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn do TP.HCM là nơi tập trung giao thương và làm việc của nhiều người dân từ các tỉnh trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, do đó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện tiếp tục nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Thành ủy và UBND Thành phố liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID -19.

Trong đó, tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Đồng thời, tiếp tục tạm dừng hoạt động các vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga,.. ) cho đến khi có thông báo mới.

Các lĩnh vực khác gồm: hoạt động du lịch; giao thông vận tải; hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, an toàn tại chợ đầu mối, chợ truyền thống (có nhà lồng), siêu thị, trung tâm thương mại; hoạt động bảo tàng, di tích, thư viện, phòng đọc sách và tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid – 19 trên từng lĩnh vực. 

Tất cả các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.

Riêng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người từ 1 mét trở lên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Nhiều dịch vụ ở TP.HCM được mở cửa, trừ vũ trường, quán bar, karaoke, club
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO