Tin mới nhất
Đăng nhập
Thời sự
Diễn đàn
Doanh nhân
Quản trị
Đời thường
Kinh doanh
Multimedia
B2B monthly
Sự kiện doanh nghiệp
Doanh nhân và sách
Văn hóa - Giải trí - Du lịch
Hội - Câu lạc bộ
Kinh tế địa phương
Nghiên cứu
Lương Văn Can
Tết 2024
Văn hóa - Giải trí - Du lịch
Hội - Câu lạc bộ
Kinh tế địa phương
Nghiên cứu
Lương Văn Can
Tết 2024
Thời sự
Trong nước
Quốc tế
Diễn đàn
Chuyên đề
Góc chuyên gia
Doanh nhân viết
Doanh nhân
Trò chuyện doanh nhân
Chân dung
Hồ sơ doanh nhân
Doanh nhân xưa
Quản trị
Chat với chuyên gia
Nguồn nhân lực
Xu hướng
Đào tạo
Văn hóa doanh nghiệp
Đời thường
Gia đình
Góc nhìn
Phong cách sống
Sống khỏe
Kinh doanh
Chuyện làm ăn
Tài chính, chứng khoán, ngân hàng
Start up
Đầu tư, M&A
Bất động sản
Kinh tế số
Công nghệ
Pháp luật
Multimedia
Video
Podcast
Album ảnh
Megastory
B2B monthly
Cần mua
Cần bán
Sự kiện doanh nghiệp
Dự án mới
Sản phẩm mới
Dịch vụ mới
Sự kiện
Doanh nhân và sách
Văn hóa đọc
Sách hay
Sách và tôi
Văn hóa - Giải trí - Du lịch
Văn hóa nghệ thuật
Du lịch
Thư giãn
Thể thao
Hội - Câu lạc bộ
Nhân sự
Hoạt động
Kinh tế địa phương
Sự kiện kinh tế
Chính sách
Nghiên cứu
Nghiên cứu sinh
Báo cáo
Lương Văn Can
Tết 2024
Vị thế
Bản lĩnh
Net Zero
Đón rồng
Món ngon
Món ngon “Mùa Nước Nổi” giữa lòng Sài Gòn
Có một nơi ở Sài Gòn mà khi muốn vào không gian bên trong, thực khách phải qua chiếc cầu tre bắc qua ao sen để thưởng thức những món ăn chuẩn vị hay khác vị miền Tây. Đó là nhà hàng Mùa Nước Nổi toạ lạc tại 54 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1.
Sống khỏe
Khám phá món ngon từ thực phẩm xanh tại Khách sạn Rex
Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch đang tăng cao và dần trở thành xu hướng ẩm thực xanh trong lựa chọn của người tiêu dùng và thực khách. Hòa cùng xu hướng này, các nghệ nhân bếp của Khách sạn Rex Sài Gòn đã chọn lọc kỹ lưỡng các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, tươi sống, giàu dinh dưỡng để chế biến thành nhiều món ngon nhằm mang hương vị độc đáo, những trải nghiệm mới mẻ cho thực khách.
Đến Thai Village thưởng thức “món lạ”
Thai Village số 38 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM có không gian hoàng gia ấm cúng, với tông màu chủ đạo vàng ánh kim bao phủ, kết hợp với lối trang trí cổ điển mang lại cảm giác thú vị cho thực khách khi vừa đặt chân đến nhà hàng.
Canh cua đồng vợ nấu
Riêu cua “chính hiệu” phải như em nấu đây: chỉ cua đã lọc lấy nước với rau mồng tơi (hay rau đay) với mướp hương, có nơi kêu bằng mướp ngọt. Vợ còn “lên lớp” chồng, xa xưa đã có ca dao “Con gà cục tác lá chanh…”.
Cơm nắm là... cơm vắt
Một bạn văn ở Cà Mau hỏi: “Miền Trung kêu cơm được nắm chặt theo hình tròn hoặc hình trụ tròn bằng gì?”. “Bằng cơm vắt”. “Còn miền Bắc?”. “Gọi là cơm nắm”. Bạn văn thở dài: “Nói như dân bọ quê ông, nắm vắt thì cũng rứa!”. Chính cái “cắc cớ” của bạn đã “tạo cảm hứng” cho tôi viết về món ăn độc đáo này.
Ngon ngọt bún riêu chay
Một ngày nắng, viếng thăm ngôi cổ tự trong chuyến hành hương, tôi được mời một tô bún riêu chay. Hương vị thanh đạm của món ăn khiến tôi không khỏi nhớ quê nhà...
Phở chua Lạng Sơn kiểu Rex
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Nhưng phở chua Lạng Sơn là đặc sản nổi tiếng, có tên gọi lạ tai, hình thức lạ mắt và cách chế biến cầu kỳ. Tại Khách sạn Rex Sài Gòn món phở chua Lạng Sơn kiểu Rex đã có trong thực đơn món ngon của tháng, để phục vụ thực khách.
Khám phá cà phê Sài Gòn tại Rex Sài Gòn
Cà phê là một loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang, lấy từ quả của cây cà phê. Cà phê bắt đầu phổ biến tại Việt Nam cuối thế kỷ 19. Hiện Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu cà phê nhiều...
Xôi chè ngày rằm mẹ nấu
Là Phật tử thuần thành, mẹ tôi đi chùa đều đặn mỗi chiều Chủ nhật. Ngôi chùa làng tôi mái lợp ngói Tam Thanh, trông giống một căn nhà ba gian hai chái, trên mảnh đất cuối làng.
Bánh tằm Ngan Dừa
Bánh tằm là một món ăn tương đối phổ biến ở nhiều tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, món bánh tằm chính gốc Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu quê tôi là được làm công phu và có hương...
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO