Lữ hành hợp tác với hàng không kích cầu du lịch

P.V (theo Chinhphu.vn)| 14/05/2012 05:07

Hè năm nay, nhiều công ty du lịch ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã liên kết với ngành hàng không kích cầu du lịch trong nước và thu hút khách quốc tế bằng hàng loạt tour du lịch trong nước giá rẻ.

Lữ hành hợp tác với hàng không kích cầu du lịch

Hè năm nay, nhiều công ty du lịch ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã liên kết với ngành hàng không kích cầu du lịch trong nước và thu hút khách quốc tế bằng hàng loạt tour du lịch trong nước giá rẻ.

Hàng không giảm giá vé

Cụ thể, Hiệp hội Du lịch TP.HCM (HTA) bắt tay với Vietnam Airlines thiết kế các tour du lịch trong nước từ tháng 4/2012 đến 12/2012, Vietnam Airlines sẽ giảm giá vé trung bình 40% đối với khách đoàn từ TP.HCM đi Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Đà Lạt… cho 19 doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch.

Đổi lại, để đặt được vé giá rẻ, các công ty du lịch phải giảm giá tour 30% so với giá công bố trước đó.

Ông Tôn Thất Hòa, Tổng thư ký HTA hy vọng mức giá tour mới sẽ được áp dụng ngay trong tháng 5 này. Hiện doanh nghiệp du lịch đang làm việc, đàm phán với đối tác ở địa phương để kéo giá dịch vụ mặt đất xuống. Sau khi có giá tour mới, doanh nghiệp sẽ phối hợp với hiệp hội để thông tin cho khách hàng.

Thông tin ban đầu, một số doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà hàng ở Huế, Hải Phòng, Hạ Long… đã hợp tác với doanh nghiệp du lịch qua việc giảm giá đặt phòng cho các tour khách đoàn trong thời gian tới.

Với lợi thế bay tới các điểm đến du lịch, từ đầu tháng 4/2012, hãng hàng không Mekong Air đã kết hợp với một số khách sạn, nhà hàng để giảm giá phòng cho hành khách mua vé máy bay của hãng này.

Theo đó, khách du lịch khi mua vé của Mekong Air sẽ được giảm 20-40% giá phòng tại các khách sạn lớn ở Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Lạt, Nghệ An, Hạ Long. Đáng chú ý là mức giảm này được áp dụng cho cả các dịp lễ, cao điểm.

Bên cạnh đó, hai hãng Jetstar Pacific và Vietjet Air đều thông báo mở đường bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Nha Trang. Hai điểm đến này vào dịp hè thu hút rất đông khách du lịch từ phía Bắc. Cùng với việc mở đường bay, Jetstar Pacific và Vietjet Air đều giảm giá vé ở các đường bay để kích thích thị trường.

Đại diện Vietjet Air cho hay tuy hãng không kết hợp với doanh nghiệp lữ hành cụ thể, nhưng với việc giảm giá vé trực tiếp sẽ phần nào tăng sức cạnh tranh thị trường và giảm chi phí đáng kể cho khách du lịch.

Du lịch giảm giá tour

Nhờ việc hàng không giảm giá vé, một số công ty du lịch lớn tại Hà Nội đã tung ra chương trình giảm giá đến 30-40% cho các tour đến Quy Nhơn, Phú Yên, Côn Đảo, miền tây Nam Bộ... Đây là đợt khuyến mại lớn nhất trong 3 năm qua, kéo dài suốt mùa hè.

Theo ông Nguyễn Công Hoan, Giám đốc Công ty CP Hanoi Redtour, đợt khuyến mại này do Hàng không Việt Nam giảm giá vé máy bay cho khách đoàn, kết hợp với một số công ty lữ hành lớn đưa ra giá tour hấp dẫn.

Hanoi Redtour thiết kế gói tour Đà Nẵng - Quảng Nam 4 ngày 3 đêm giá chỉ 5,5 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so với tháng trước. Du khách sẽ bay đến sân bay Chu Lai và nghỉ đêm tại Chu Lai Resort (Tam Kỳ) trước khi thăm các danh thắng tại Đà Nẵng.

Tương tự, các tour Quy Nhơn - Bình Định, Nha Trang - Phú Yên 4 ngày 3 đêm giá 6,7 triệu đồng, giảm 3 triệu đồng so với trước.

Các tour khuyến mại đều khai thác từ đường bay mới đến Tam Kỳ, Quy Nhơn, Phú Yên, chứ không bay đến Đà Nẵng, Nha Trang. Du khách có thể trải nghiệm những vùng biển mới, thay vì các điểm đến quen thuộc, mà không phải chịu cảnh quá tải thường thấy.

"Giá tour giảm song chất lượng dịch không giảm. Giá dịch vụ khách sạn, nhà hàng tại điểm du lịch mới cũng hợp lý hơn các thành phố lớn, như giá phòng nghỉ resort 4 sao ở Phú Yên giá chỉ bằng phòng 3 sao ở Nha Trang", đại diện Hanoi Redtour nói.

Công ty Du lịch Vietran Tour cũng bắt đầu bán tour khuyến mại, như: Hà Nội - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cà Mau 4 ngày, giá 7,6 triệu đồng; Hà Nội - TP HCM - Côn Đảo giá 9,3 triệu đồng; Hà Nội - TP HCM - Mũi Né giá 6,9 triệu đồng; Quy Nhơn - Pleiku - Buôn Ma Thuột 7,3 triệu đồng... Các tour này đều có mức giảm 3-4 triệu đồng so với trước.

Bà Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc điều hành Vietran Tour, cho biết giá tour khuyến mại hấp dẫn do các hãng hàng không mới có chính sách giảm giá đến 40% cho khách đoàn trên 10 người. Đây là cơ hội cho các gia đình đi nghỉ dưỡng dịp hè.

Ông Mai Thanh, Trưởng phòng du lịch nội địa, Chi nhánh Công ty Saigon Tourist tại Hà Nội cho biết, du khách Hà Nội đi miền Tây Nam Bộ trước đây thường phải trả 10-11 triệu đồng mỗi người, song nay chỉ trên 7 triệu đồng.

Saigon Tourist đã đưa ra nhiều tour giảm giá 30-40% như Hà Nội - TP.HCM - Mỹ Tho - Cần Thơ - Châu Đốc - Hà Tiên 5 ngày 7,8 triệu đồng; Hà Nội - Nha Trang 4 ngày 7,8 triệu đồng; Hà Nội - Cần Thơ - Côn Đảo 4 ngày, giá 9,3 triệu đồng...

Ông Trần Thế Dũng, Phó giám đốc Công ty du lịch Thế Hệ Trẻ (TP.HCM) cho rằng, sự kết hợp với các hãng hàng không và doanh nghiệp du lịch không chỉ có hiệu ứng tốt với các tour đi bằng máy bay mà sẽ còn tác động giảm giá ở các tour ngắn ngày, di chuyển bằng đường bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Lữ hành hợp tác với hàng không kích cầu du lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO