Dự án được Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hậu Giang cấp chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Khác với cách giết mổ truyền thống chủ yếu trên sàn nhà, sử dụng củi, trấu để nấu nước sôi, và không có biện pháp xử lý thải, Nguyễn Đan Hậu Giang sử dụng năng lượng từ điện mặt trời, 50% tổng công đoạn bằng máy móc, thời gian giết mổ mỗi con heo chỉ 2 phút 42 giây.
Toàn bộ chất thải từ hoạt động giết mổ được xử lý nhiều lần trong môi trường yếm khí tại 5 hầm biogas nối tiếp nhau giúp vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ sinh ra khí gas. Sau bước xử lý này, nước thải chăn nuôi không còn cặn bã và chất gây ô nhiễm môi trường, có thể cho đổ ra môi trường, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về nước thải.
Theo ông Nguyễn Đan Vũ, Giám đốc Cty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang, phí thu mỗi con heo giết mổ hiện tại là 107.000đ/con, bao gồm 100.000đ là chi phí nhân công, điện, nước và lưu chuồng, và 7.000đ là chi phí thú y đóng dấu kiểm tra tại chỗ. Chi phí này chỉ cao hơn các nơi giết mổ truyền thống khoảng 10 - 20.000, thậm chí có chỗ ngang bằng.
Được biết, để xây dựng cơ sở giết mổ theo đúng quy chuẩn, đòi hỏi nguồn vốn không nhỏ nên đây là khó khăn để các địa phương thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc xây dựng các cơ sở giết mổ tập trung.