Hấp dẫn chuỗi sự kiện văn hóa - nghệ thuật “Fuse - Đan dòng sáng”

H.Ng| 04/07/2023 00:58

Sự kiện văn hóa, nghệ thuật “Fuse - Đan dòng sáng” chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Canada vừa diễn ra tại TP.HCM.

Hấp dẫn chuỗi sự kiện văn hóa - nghệ thuật “Fuse - Đan dòng sáng”

Fuse - Đan dòng sáng là chuỗi sự kiện nghệ thuật với các chủ đề “Đan dòng sáng - Gặp gỡ, kết nối, phát triển”, “Dòng sáng đan trên không trung”, “Đan dòng âm thanh và hình thể”, “Dòng sáng đương đại đan vào truyền thông”.

Trong đó, “Đan dòng sáng - gặp gỡ, kết nối, phát triển” là nơi dòng sáng nuôi lớn tâm hồn, dưỡng đam mê, tình yêu cùng hoài bão. Ở Canada hay Việt Nam, tuy khác biệt, nhưng nghệ thuật sẽ là cầu nối cho những giá trị đan vào nhau. Hai nền văn hóa, bắt đầu từ những cá thể có sự đồng điệu gặp nhau, đan xen và giao hòa với nhau, cuộc hành trình tươi sáng mới khởi đầu.

-2898-1688425085.jpg

Với chủ đề “Dòng sáng đan trên không trung”, nhà tổ chức giới thiệu hai gương mặt nghệ sĩ Julien Desforges đến từ Canada và Hiển Phước từ Việt Nam, điểm giao nhau của họ là tinh thần quả cảm, vượt qua giới hạn của bản thân để chinh phục một bộ môn nghệ thuật đầy tính mạo hiểm trên không trung. Người xem sẽ hòa mình cùng hai nghệ sĩ để tận hưởng những khoảnh khắc hay cảm giác bồng bềnh trên không trung đan kết với sự cân bằng hoàn hảo của họ tại sự kiện.

“Đan dòng âm thanh và hình thể” mang đến người xem về cuộc gặp gỡ giữa nghệ sĩ Denique (Canada) và nghệ sĩ Nguyễn Duy Thành (Việt Nam). Điểm chung của hai nghệ sĩ này là tư duy nghệ thuật luôn tìm tòi những phương thức mới mẻ, với điểm nhấn là những thanh âm của giai điệu nhạc kết hợp với vũ đạo hình thể của hai nghệ sĩ để tạo ra những sáng tạo nghệ thuật ấn tượng. 

-1729-1688425085.jpg

Trong khi đó, “Dòng sáng đương đại đan vào truyền thống” đưa đến người xem bằng những giai điệu âm thanh của ngôn ngữ chung của hai nghệ sĩ Canada và Việt Nam là Yama Laurent và Ngô Hồng Quang. Hai nghệ sĩ Yama và Ngô Hồng Quang tuy đại diện cho hai nền văn hóa khác biệt nhưng đan kết với nhau bởi câu chuyện kể bằng âm nhạc với những giai điệu hết sức đẹp đẽ để kết nối mọi người với nhau.

Tại chuỗi sự kiện, nhà tổ chức Sun Life còn thực hiện các hoạt động workshop - talkshow nghệ thuật, trình diễn vũ đạo và hòa tấu âm nhạc của các nghệ sĩ tài năng đến từ hai quốc gia Việt Nam - Canada như Fuse of Language: Đan dòng ngôn ngữ - Cảm âm và đàn môi cùng Yama Laurent, Ngô Hồng Quang và Friends; Fuse of Life: Đan dòng cuộc sống - Chuyển động đương đại cùng Julien Desforges, Hiển Phước và Nguyễn Duy Thành; Fuse of Creation: Đan dòng sáng tạo - Thời trang trình diễn cùng Denique và Phan Đăng Hoàng…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Hấp dẫn chuỗi sự kiện văn hóa - nghệ thuật “Fuse - Đan dòng sáng”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO