Dược Hậu Giang: Viết tiếp chặng đường “Khỏe yêu thương”

Bích Ngọc| 30/08/2022 06:00

Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG) vừa viết tiếp chặng đường chăm sóc sức khỏe cộng đồng qua chương trình thăm khám, phát thuốc cho bà con và trẻ em nghèo đồng bào dân tộc Cơ-tu (K'tu) ở Nam Đông (Thừa Thiên Huế).

Tiếp nối và mở rộng

Hành trình về với bà con người Cơ -tu ở Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế (19 -20/8/2022) nằm trong chuỗi khám bệnh, phát thuốc của DHG thực hiện suốt 20 năm qua (2002 - 2022). Dịp này cũng là một trong những hoạt động chào mừng sinh nhật lần thứ 48 của DHG với thông điệp “Khỏe yêu thương”.

DHG đã tổ chức thăm khám, phát thuốc cho hơn 1.396 lượt (trong đó có hơn 300 trường hợp là trẻ em), thực hiện 349 lượt siêu âm và 50 lượt đo điện tim cho bà con người Cơ-tu. BS Trịnh Ngọc Bình - Trưởng đoàn bác sĩ cho biết, đến với Nam Đông lần này, đoàn có 11 bác sĩ và 2 dược sĩ, cùng sự hỗ trợ của y tế địa phương.

-2445-1661847386.jpg

Đoàn thiện nguyện về với bà con nghèo ở Nam Đông có 11 bác sĩ và 2 dược sĩ, cùng sự hỗ trợ của y tế địa phương

“Cuộc sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn, ít có điều kiện chăm sóc sức khỏe. Nhiều người mắc bệnh nhưng không được thăm khám hoặc phát hiện để điều trị triệt để. Nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng, còi xương, dù 7-8 tuổi nhưng chỉ nặng chưa đầy 10kg, nhiễm giun sán… Người lớn tuổi bị tăng huyết áp, có người suy kiệt sức khỏe, gặp tình trạng hụt hơi, ho nhiều, khó thở sau mắc Covid- 19…”, BS Ngọc Bình cho biết. 

Ngoài ra, BS Ngọc Bình cũng cho biết thêm, qua thăm khám và siêu âm còn phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh về gan (viêm gan, gan nhiễm mỡ, nang gan…), lách to, u xơ tử cung, nang buồng trứng… Đo điện tim nghi ngờ một số trường hợp bị rung nhĩ, block nhĩ thất. Đối với những trường hợp này, đoàn bác sĩ đã hướng dẫn đến các bệnh viện lớn và phối hợp với Hội Phụ nữ địa phương để tiếp tục theo dõi, động viên bệnh nhân điều trị. 

Ông Trần Viêm - Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thừa Thiên Huế đánh giá cao chương trình, tinh thần trách nhiệm của DHG, từ công tác hậu cần đến khi triển khai thực hiện chương trình đều rất chu đáo, có kế hoạch, làm việc chuyên nghiệp, đúng tinh thần của đoàn từ thiện.

-5556-1661847386.jpg

Bác sĩ tận tụy, kèm thuốc tốt là điều kiện tiên quyết tạo nên thành công của chương trình

Những viên thuốc yêu thương 

Chương trình dự kiến chỉ khám cho 1.000 lượt, tuy nhiên con số thực tế vượt đến 40%. Để bảo đảm cung ứng đủ thuốc cho đến người khám cuối cùng, DHG đã chuẩn bị gần 100 loại thuốc được đoàn bác sĩ đề xuất dựa trên khảo sát về tuổi, giới, thể trạng, bệnh thường mắc… Từ những loại thuốc thông dụng như giảm đau, kháng viêm đến thuốc điều trị các bệnh mắt, da liễu, tim mạch, hô hấp, tiểu đường, tiêu hóa và các loại vitamin - khoáng chất đều có đầy đủ. 

“Số lượng thuốc DHG chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện lần này rất lớn. Dù số người đến khám vượt chỉ tiêu nhưng thuốc đầy đủ đến tận phút cuối. Chất lượng thuốc đều đạt chuẩn theo quy định. Tin tưởng vào chất lượng cũng như số lượng thuốc chương trình chuẩn bị, đoàn bác sĩ chúng tôi mạnh dạn kê đơn cho bà con, để không ai phải thiếu thuốc mà ra về”, Trưởng đoàn bác sĩ nhìn nhận.

BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, phụ trách khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em trong đoàn thiện nguyện cũng đánh giá cao cách tổ chức và chất lượng thuốc, cũng như sự lan tỏa của thương hiệu DHG đến các tỉnh thành trên cả nước. “Hiện nay, các bác sĩ ở Huế rất tin tưởng thuốc của DHG. Đây là một tín hiệu đáng mừng”, BS Diệp nói. 

-9271-1661847386.jpg

Dù khám vượt chỉ tiêu nhưng lượng thuốc vẫn đáp ứng đầy đủ

Bên cạnh việc khám bệnh, các bác sĩ cũng chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là hướng dẫn xử trí tình trạng thường gặp như sốt, tiêu chảy… cùng các giải pháp dinh dưỡng thiết thực để nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, đặc biệt là giai đoạn sau dịch bệnh và mùa mưa bão sắp tới. 

Mỗi viên thuốc DHG trao đi là lời cầu chúc sức khỏe cho hơn 1.000 bà con và trẻ em nghèo Cơ-tu ở Nam Đông, vì sức khỏe là tài sản đáng quý nhất của con người. 

Về chương trình Khỏe yêu thương của Dược Hậu Giang

Tròn hai thập niên, chương trình của DHG đã thăm khám, phát thuốc cho hơn 500.000 lượt người dân nghèo, gia đình chính sách. Trong đó có hơn 22.000 người dân nước bạn Campuchia và Lào. Từ đầu năm 2022 đến nay, DHG đã thực hiện khám bệnh phát thuốc cho 10.500 người dân trên cả nước và Campuchia. 

-1419-1661847387.jpg

Các dược sĩ soạn thuốc, phát thuốc không ngơi tay mới đáp ứng kịp cho hơn 1.000 bà con đến khám trong ngày 20/8 

Ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng Giám đốc điều hành Công ty CP DHG nhấn mạnh, hành trình hỗ trợ cộng đồng sẽ được mở rộng và tiếp nối. Cũng theo ông, hành trình này không chỉ chăm sóc sức khỏe cho bà con mà chạm đến mục tiêu nâng cao nhận thức về sức khỏe, truyền cảm hứng về lối sống lành mạnh và lan tỏa năng lượng tích cực, hướng đến một Việt Nam khỏe mạnh. 
(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Dược Hậu Giang: Viết tiếp chặng đường “Khỏe yêu thương”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO